Cánh gà chiên nước mắm vốn là một trong những món ăn “bất hủ” của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ bởi cách làm siêu dễ mà còn do mức độ ngon và "gây nghiện" tuyệt đối của nó. Từng miếng gà thơm vàng, giòn rụm được phủ một lớp sốt mắm đậm đà, đảm bảo là sẽ bắt cơm lắm nha!
Vì món cánh gà chiên nước mắm hôm nay đã khá đậm đà rồi nên chúng ta chỉ cần luộc một vài loại rau củ để ăn cùng kho quẹt là vừa ngon, lại vừa cân bằng hương vị cho cả thực đơn. Cách làm này khá nhanh và đơn giản, thêm vào đó lại giữ được các vitamin và khoáng chất trong rau nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Các bạn có thể “mix” một vài loại rau như: hoa lơ, cà rốt, đậu cove, đậu bắp… để đĩa rau luộc của mình thật đa dạng và bổ dưỡng nhé!
Xem chừng thực đơn của cả nhà hôm nay đã rất giàu dinh dưỡng rồi, vậy nên bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh trứng đậu phụ để cả nhà cùng thưởng thức cho mát ruột nhé! Món canh này không chỉ siêu dễ mà còn siêu ngon và rất bổ dưỡng – đặc biệt đối với những ai đang bị “nóng trong người”. Đậu phụ và cà chua sẽ khiến cho món canh của chúng mình không những không bị tanh mà còn trở nên thanh mát hơn nhiều đấy!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 4 - 6 cái cánh gà (nguyên cánh) - 2 quả trứng Rau củ: - Rau củ luộc tùy ý: rau cải, đậu cove, đậu bắp, cà rốt, hoa lơ… - 2 quả cà chua - Hành tím, đường, nước mắm… Khác: - 2 bìa đậu phụ |