Chuyển thể hạt bí, hạt dưa thành kẹo caramel cực ngon

meosut, Theo 00:01 25/01/2011

Hẳn là hạt dưa và hạt bí đều rất quen thuộc trong dịp tết rồi đúng không? Năm nay bọn mình sẽ thử làm mới món này một chút nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 225gr bơ
 
- 200gr đường
 
- 10ml nước
 
- 0,8gr muối
 
- 50gr hạt bí hoặc hạt hướng dương, hạt dưa đã tách vỏ
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Cho nước vào nồi rồi cho tiếp bơ và đường, muối vào đun ở lửa nhỏ. Các bạn chú ý thứ tự "vào nồi" của từng nguyên liệu nhé!
 
 
Bước 2:
 
- Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang vàng nâu rồi thì các bạn chú ý khuấy nhẹ nghen. Mình cần đun như thế cho đến khi hỗn hợp đạt tới khoảng 150 độ C hoặc khi thấy tất cả có dạng hơi sánh như phomat mozzarella chảy là được.
 
 
Bước 3:
 
- Nhanh tay cho hạt bí vào rồi tắt bếp và khuấy đều khẩn trương.
 
 
Bước 4:
 
- Đổ kẹo ra khay có lót sẵn giấy thấm dầu (giấy chống dính) này.
 
Bước 5:
 
- Khi kẹo đã gần cứng lại hoàn toàn thì các bạn dùng dao để cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn nhé!
Giờ ta chuyển đến công đoạn gói kẹo thôi!!!
 
 
Gói kẹo bằng giấy nến, giấy bạc hay nilon đều được nhé!
 
 
Lạ miệng mà vẫn không đánh mất hương vị tết!  
 
 
Vậy là hộp mứt kẹo năm nay có thêm món mới rồi!