Chocolate tart - Món tráng miệng tuyệt vời cho những tín đồ hảo ngọt

Hà-chan cuốn bơ, Theo Mask Online 00:00 29/09/2014

Với một chút nhân nhẩn đắng của món chocolate tart, bữa ăn sẽ kết thúc thật đặc biệt với những dư vị khó quên.

Về cơ bản, tart là tên một dòng bánh tráng miệng phương Tây với cấu trúc gồm 2 phần chính là lớp vỏ bánh cứng, hơi giòn, được tạo hình có độ sâu nhất định phía trong lòng và phần nhân với các hương vị vô cùng phong phú, hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm vỏ bánh tart là bột pastry (một loại bột với hàm lượng gluten thấp, giàu chất béo và khá nhiều bơ). Chính vì thế, khi ăn các loại bánh tart, ta sẽ cảm nhận được vỏ bánh không quá mềm mịn như cốt bánh bông lan, cupcake mà có phần giòn cứng hơn.



Theo một số tài liệu ghi chép lại thì công thức bánh tart đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 14 trong một cuốn sách nấu ăn có tựa là “Forme of Cury”. Song, ở những phiên bản sơ khai này, phần nhân phổ biến của bánh tart thường là nhân mặn với chủ yếu là các loại thịt đi kèm lớp vỏ mỏng thơm lừng hương bơ. Ở một số nơi người ta còn bỏ thêm cả phô mai, cà chua, hành tây…vào phần nhân này.



Bánh tart ngày nay đã trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với tất cả các thực khách trên thế giới chứ không riêng gì người dân ở các nước Châu Âu. Chúng đã chinh phục khách hàng bởi sự đa dạng và biến hóa khôn lường trong hương vị của các loại nhân mặn – ngọt. Phổ biến nhất có thể kể ra đây là các loại nhân làm bằng trái cây tươi được trang trí đầy màu sắc rực rỡ và mang hương vị ngọt lành như: táo, xoài, dâu, việt quất…. Kem custard (sữa trứng) sánh mịn, béo ngậy hay sốt chocolate nhằng nhặng đắng cũng là một trong những lựa chọn sáng giá và được rất nhiều người yêu thích.

Còn chần chờ gì mà không học cách làm bánh chocolate tart theo clip dưới đây thôi.


Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng
- 180g đường cát trắng
- 450g bột
- 200g bơ để mềm
- 100ml sữa kem
- 200g chocolate
- một chút vanilla
- hạt dẻ cười, hạt óc chó, hạt điều giã nhuyễn (để trang trí)


Nguồn video: Vimeo