Bước 1:
- Vo sạch gạo rồi ngâm trong nước khoảng 4 - 6 tiếng. |
Bước 2:
- Cho gạo vào nồi cơm điện nấu thành xôi như bình thường này. |
Bước 3:
- Khi xôi chín, các bạn đổ ra bát cho nguội để chè của bọn mình không bị nát và vón cục nhé! |
Bước 4:
- Rửa sạch lá nếp rùi bỏ vào nồi đun với nước. Món chè này không cần quá nhiều nước đâu các bạn ạ. |
Bước 5:
- Khi nước sôi được khoảng 5' thì các bạn vớt lá nếp ra và cho đường vào này. Lượng được phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người nghen. |
- Sau đó, hòa một thìa bột năng nhỏ với nước rồi cũng cho vào nồi khuấy đều. |
Bước 6:
- Khi nồi nước đã sôi trở lại thì các bạn cho phần xôi nếp cẩm vào này. Chú ý khuấy đều tay cho đến khi mọi thứ sôi trở lại thì tắt bếp. |