Chè hoa cau chấm quẩy giòn giòn

Orion Stars, Theo 00:00 14/11/2011

Lạ lắm và ngon lắm đó!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 120gr đậu xanh bóc vỏ

- Lá dứa (lá nếp)
 
- 150gr mật (hoặc đường nâu), 100gr bột năng

- Quẩy rán

- 1 lít nước
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Ngâm đậu xanh với nước ấm trong 30 phút cho đến khi đậu nở thì vớt ra để ráo nước.

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, các bạn hấp đậu xanh với lá dứa khoảng 20 tới 30 phút cho đến khi đậu chín mềm nghen.
 
 
 

Bước 3:

- Đun sôi nước với lá dứa trong 5-7 phút. Sau đó, vớt lá dứa ra và cho bột năng vào khuấy đều tay.
 
Lá dứa sẽ giúp cho nước đường của chúng mình thơm hơn nhiều đấy!
 
 

Bước 4:

- Sau đó, đảo đều đậu xanh đã hấp chín với khoảng 15gr đường trên lửa nhỏ.

 

Bước 5:

- Cuối cùng, cho đậu xanh và mật vào nước lá dứa ở trên và đun cho tới khi mật tan hoàn toàn.

Múc ra bát và măm thui nào!
 
 
Nhìn mà muốn nếm thử quá đi...
 
 
Vị thơm ngọt của đậu măm với quẩy hợp lắm!
 
 
Thử đổi vị cho bữa sáng bạn nhé!