Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 120gr đậu xanh bóc vỏ
- Lá dứa (lá nếp)
- 150gr mật (hoặc đường nâu), 100gr bột năng
- Quẩy rán
- 1 lít nước
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Ngâm đậu xanh với nước ấm trong 30 phút cho đến khi đậu nở thì vớt ra để ráo nước. |
Bước 2:
- Tiếp theo, các bạn hấp đậu xanh với lá dứa khoảng 20 tới 30 phút cho đến khi đậu chín mềm nghen.
|
Bước 3:
- Đun sôi nước với lá dứa trong 5-7 phút. Sau đó, vớt lá dứa ra và cho bột năng vào khuấy đều tay.
Lá dứa sẽ giúp cho nước đường của chúng mình thơm hơn nhiều đấy! |
Bước 4:
- Sau đó, đảo đều đậu xanh đã hấp chín với khoảng 15gr đường trên lửa nhỏ. |
Bước 5:
- Cuối cùng, cho đậu xanh và mật vào nước lá dứa ở trên và đun cho tới khi mật tan hoàn toàn. | |
Múc ra bát và măm thui nào!
|
Nhìn mà muốn nếm thử quá đi...
Vị thơm ngọt của đậu măm với quẩy hợp lắm!
Thử đổi vị cho bữa sáng bạn nhé! |