Cuộc sống đầy thăng trầm của dàn diễn viên "Nhật ký Vàng Anh"
Ngày ấy - bây giờ của các diễn viên Việt đình đám
Cuộc sống đầy thăng trầm của dàn diễn viên "Nhật ký Vàng Anh"

Các diễn viên series phim "Nhật ký Vàng Anh" đều phải trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của cuộc sống, có người thành công nhưng có người vẫn chật vật tìm chỗ đứng cho bản thân.

Lên trên

Cháo ngô ngọt lành cho những ngày nóng

00:01:00 17/04/2010

Vào những ngày nóng oi bức, ăn cơm thì khô lắm! Mình chuyển qua ăn cháo nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 200gr xương ống

- 1 bắp ngô ngọt

- 50gr ngô bao tử

- ½ bát gạo

- 100gr thịt băm

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Các bạn rửa sạch ngô rồi tách hết hạt ngô ra nhé!

 
 

Bước 2:

- Cho lõi ngô và xương ống vào nồi hầm ít nhất là 1 tiếng.

 
 

Bước 3:

- Trong lúc chờ đợi thì mình thái ngô bao tử ra này.

 
 

Bước 4:

- Sau đó là bỏ gạo vào ngâm nha!

Nếu muốn cháo có độ sánh dẻo nhiều thì các bạn nên thay một nửa gạo tẻ bằng gạo nếp.

 
 

Bước 5:

- Vớt bỏ lõi ngô và xương đã hầm ra rồi lọc lấy phần nước trong nghen.

 

Bước 6:

- Cho gạo vào nồi nước xương để nấu cháo nào!

 
 

- Đun đến khi nước sôi trở lại thì các bạn để lửa nhỏ hết cỡ và đun đến khi cháo nhừ.

 
 

Bước 7:

- Khi cháo đã gần được thì hòa thịt băm với một ít nước cho tan. Sau đó, đổ vào nồi cháo và khuấy đều.

 

Bước 8:

- Cho luôn cả ngô vào và đun thêm khoảng 15’ nữa là có thể ăn được rồi. Các bạn nhớ nêm nếm lại gia vi trước khi ăn đó!

Lúc chín, cháo thơm lắm í! 
 
 
Để nguội một chút rồi ăn nha!
 
 
Trời nóng mà ăn nóng quá cũng không ổn đúng hem?
 
 
Papa và mama của tớ thích món cháo này lắm!
 
 
Khen tớ hoài thôi!
 
 
Các bạn cũng thử xem sao nhé!
 
Thực hiện: Meosut
Ảnh: Meosut