Chả giò thịt gà - Từ quen thành lạ

Kang, Theo Mask Online 00:01 13/05/2012

Nếu mọi lần bạn làm chả giò (nem) với thịt heo thì hôm nay thử "đổi món" qua dùng thịt gà xem sao nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  

- 400gr thịt ức gà

- 1 quả trứng gà

- Mộc nhĩ

- 1 củ cà rốt

- Miến

- Bánh tráng (bánh đa nem)

- Nước mắm, hạt nêm, mì chính

Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Luộc chín thịt gà rồi xé nhỏ.



Bước 2:

- Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm rùi cắt nhỏ.



Bước 3:

- Tiếp đến, chúng mình cần thái cà rốt thành dạng hạt lựu này.



Bước 4:

- Trộn thịt gà, mộc nhĩ, miến, cà rốt, trứng gà với nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.

- Để hỗn hợp ngấm gia vị từ 15 - 30 phút nhé!



Bước 5:

- Trải bánh tráng trên mặt phẳng, rồi cho 1 thìa nhân lên trên nè!

Bước 6:

- Các bạn chú ý gói bánh tráng chặt tay nghen!




Bước 7:

- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên chả giò đến khi chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Chả giò gà phải ăn nóng mới ngon nhé!

Pha nước mắm chấm chả giò, tỉ lệ nước mắm: đường: chanh: nước = 1:1:1:2 và cho thêm tỏi, ớt băm nữa là xong rồi nè!
 
 
Màu sắc và hương vị tuyệt vời luôn đó nha!

 

Nếu muốn chả giò trông hấp dẫn hơn, các bạn thử cuốn theo kiểu mới xem sao...
(Các bạn click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)