Chả cốm hấp lá sen cho các bạn sợ béo

meosut, Theo 00:01 03/07/2011

Nếu món chả cốm thông thường làm bạn ngấy ngán vì dầu mỡ thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 50gr cốm
 
- 3 chiếc đậu nhỏ
 
- 50gr thịt xay
 
- Lá sen
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Đầu tiên là mình cần xay nhỏ đậu này. Thay một phần thịt bằng đậu sẽ giúp cho chả cốm thanh hơn và ít bị béo hơn đấy!
 
 
Bước 2:
 
- Trộn một ít gia vị vào đậu đã xay.
 
 
Bước 3:
 
- Giờ thì rắc cốm vào trộn đều rồi để yên đấy trong khoảng 10' cho hạt cốm được nở mềm nhé!
 
 
Bước 4:
 
- Sau đó, các bạn trộn thịt vào nè.
 
Bước 5:
 
- Rửa sạch lá sen và lau khô rùi cho hỗn hợp cốm vào.
 
 

- Các bạn gói chặt chả lại rồi dùng dây buộc cho chắc.

 
Bước 6:
 
- Hấp chả trong khoảng 15' - 20' là ăn được các bạn ạ.
Khi chín, mùi cốm với lá sen hòa vào nhau bay thơm nức cả nhà ý các bạn ạ!
 
 
Nhìn chả được gói trong lá kiểu này cũng hay đúng không?
 
 
Chỉ cần mở lá ra thôi là thấy thơm nức mũi ý!
 
 
Thơm thơm... dẻo dẻo... ngon lắm đó!
 
 
Nếu không phải mùa sen thì các bạn có thể dùng tạm giấy bạc hoặc lá chuối cũng được
 
 
So với chả cốm thông thường thì bạn thích loại nào hơn?