Lên trên

Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp

04:35:58 28/05/2008

Lại một cách làm caramen tuyệt cú mèo nữa dành tặng cho teens nè.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  
 

 
 

- 500 ml nước cốt dừa

- 250 ml kem tươi

- 5 quả trứng gà

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 250 gr đường

- Bột vani hoặc chiết xuất vani

- Dừa nạo hoặc cơm dừa

Đến phần hành động này:
 

Bước 1:

- Hoà tan 180 gr đường với 1 bát nước.

- Cho vào nồi, đun sôi. Teens nhớ để nhỏ lửa nha.

 

- Đun từ 5 - 7 phút, hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu như thế này nhé. Như vậy bạn đã được caramen rùi!

 

Bước 2:

- Lấy 2 khuôn hình trụ có đáy hoặc 2 lon sữa bò đánh sạch, đổ caramen lên thành khuôn hoặc lon.

 

Bước 3:

- Cho sữa dừa (nước cốt dừa), kem tươi, và chiết xuất vani vào nồi khác.

- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sôi bùng lên, tắt bếp.

 

Bước 4:

- Chỗ đường còn lại đem xay và trộn đều cùng trứng gà cho đến khi tan hết.

- Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót caramen.

- Dùng rây, đổ hỗn hợp cốt dừa-kem tươi vào khuôn.

 

Bước 5:

- Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, đến khi mặt bánh se lại.

 

Bước 6:

- Bánh chín, lấy ra để nguội, rồi cho vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.

 

Bước 7:

- Trong thời gian chờ bánh lạnh, làm vỏ bánh nhá.

- Đun chảy sô-cô-la đen.

 

- Quét sô-cô-la lên giấy thấm dầu thành hình chữ nhật.

- Khi sô-cô-la se mặt, cuốn tròn miếng giấy lại theo hình khuôn bánh, cho vào tủ đá.
 
 
Bánh đã lạnh, đổ bánh ra khỏi khuôn. Bóc giấy thấm dầu khỏi sô-cô-la, úp miếng sô-cô-la lên mặt bánh. Rắc dừa nạo lên trên. Giờ thì nhâm nhi nhé!!!

Sự kết hợp của ngọt và béo!


Thay lớp áo sô-cô-la bằng lớp áo dừa cũng ngon không kém nha.
 
Mèo Bee - Theo visual, cookuk
Click here

  • Từ khóa