Cận cảnh công thức gà chiên trứng muối ngon vạn người mê

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 06/04/2016

Gà chiên giòn tan quyện với sốt trứng muối bùi béo khiến bạn gắp không ngừng đũa cho xem!

Nguyên liệu làm gà chiên trứng muối:

- 2 cái đùi gà đã rút xương

- 2-3 quả ớt

- 5 lá cà ri (hoặc 5g bột cà ri)

- 1 quả trứng

- 130g bột khoai tây

20g bơ

- Uớp thịt: 5g đường, muối, tiêu, 15ml rượu gạo

Sốt trứng muối:

- 8 lòng đỏ trứng muối

- 5g tỏi băm nhỏ, 5g gừng băm nhỏ

Cách làm gà chiên trứng muối như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành từng miếng dài 3cm.

Bước 2:

- Ướp thịt với đường, muối, tiêu, rượu gạo trong vòng 15'.

Bước 3:

- Tiếp theo, ta tách lấy 8 lòng đỏ trứng muối và đem hấp chín trong 10'.

Bước 4:

- Dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn phần lòng đỏ trứng muối vừa hấp.

Bước 5:

- Bạn đổ dầu vào chảo và cho lòng đỏ trứng muối vào xào đến khi nổi bọt.

Bước 6:

- Tiếp đó, bạn cho tỏi và gừng băm vào chảo, đảo đều và xào đến khi hỗn hợp trứng dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 7:

- Ta cắt nhỏ ớt và ngắt lấy 20 lá cà ri.

Bước 8:

- Bây giờ mình trộn đều trứng vào với thịt gà.

Bước 9:

- Đổ bột khoai tây ra 1 khay lớn rồi lăn gà qua sao cho bột áo đều miếng thịt.

Bước 10:

- Đun nóng dầu ở 160 độ C rồi thả gà vào chiên ngập dầu. Đến khi gà chín vàng, bạn vớt ra, để cho ráo dầu.

Bước 11:

- Thêm dầu ăn vào chảo rồi cho ớt và lá cari vào đảo sơ, sau đó thêm bơ vào xào thơm. Tiếp tục cho chỗ sốt trứng muối vào, đun đến khi sốt nổi bọt.

Bước 12:

- Cuối cùng, chúng ta trút hết phần gà chiên vào chảo, đảo đều tay cho sốt phủ đều từng miếng thịt gà là được.

Giờ thì dọn ra đĩa và thưởng thức thôi!

Cận cảnh công thức gà chiên trứng muối ngon vạn người mê - Ảnh 13.

 Gà chiên sốt trứng muối mằn mặn, cay cay đảm bảo bắt cơm cực kỳ luôn!

Cận cảnh công thức gà chiên trứng muối ngon vạn người mê - Ảnh 14.

Món gà chỉ cần làm công phu thêm tí thôi là đã ngon hơn hẳn rồi đấy!

Nguồn: The Meatmen SG