Cận cảnh cách làm xúc xích tươi ngon tuyệt tại nhà

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:46 19/05/2015

Công thức xúc xích tươi này còn có hương vị vô cùng hấp dẫn nữa đấy!

Để làm được xúc xích tươi tại nhà thì tương đối dễ, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn loại thịt yêu thích cho xúc xích, ví dụ như: bò, gà, heo hay cừu... đều được. Tuy nhiên, để xúc xích không bị khô thì dù có là loại thịt gì, chúng ta vẫn cần thêm một ít mỡ phần nữa nhé!



Với phần vỏ xúc xích, bạn có thể tìm mua rất dễ dàng ở các cửa hàng bán thực phẩm nước ngoài với giá thành không quá cao. Một chú ý cần nhớ là phải ngâm vỏ xúc xích vào nước lạnh khoảng 1 - 2 tiếng trước khi sử dụng nhé! Nếu không có máy dồn xúc xích, chúng ta hoàn toàn có thể dùng túi bóp kem để thay thế!


Mách nhỏ ý cuối cùng nhé! Để xúc xích được thơm nức mũi, bạn nên cho thêm lá gia vị vào chảo khi rán xúc xích.


Giờ thì cùng xem cách làm xúc xích tươi tại nhà nào!


Nguyên liệu để làm xúc xích tươi gồm có:

- 750g thịt heo + 250g mỡ

- 100ml rượu vang đỏ

- 15g muối, một ít hạt tiêu

- 2 tép tỏi băm

- 2g lá sage

- 2m vỏ xúc xích