Cách làm Lassi xoài ngon đúng chất Ấn Độ

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 29/06/2014

Lassi là một loại đồ uống đầy sức quyến rũ, có phần bí ẩn và không dễ cảm nhận của Ấn Độ.

Mơ về Ấn Độ sẽ là một buổi trưa đầy nắng với rất nhiều màu sắc lẫn trong không gian đậm đặc mùi hương. Nào là thảo quả, hạt thìa là, hoa huệ tây, quế, hồi... Những mùi hương đó khiến cho người ta tò mò khủng khiếp khi nó được kết hợp trong các loại đồ uống. Và Lassi là một loại như vậy.



Cơ bản, Lassi sẽ gồm có sữa chua và các loại gia vị. Người Ấn Độ thường dùng Lassi trong bữa trưa của họ. Và bạn sẽ bất ngờ khi biết Lassi truyền thống của Ấn lại có vị mặn chứ không phải ngọt như chúng ta thường thấy.


Giờ thì hãy dành ra vài phút để thưởng thức một thứ đồ uống mát lạnh, đậm hương, mịn mượt này nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả xoài

- 2 hộp sữa chua

- 120ml sữa tươi không đường

- 3g bột thảo quả

- 30g đường (tuỳ khẩu vị)



Bạn có thể xem thêm: