Các món đậm vị ăn dần ngày cuối tháng

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/06/2014

Với các món kho dưới đây, bạn có thể đun đi đun lại để ăn dần trong 1 - 2 ngày mà vẫn đảm bảo độ ngon nhé!

MÓN CÁ:

Để đổi mới cho món kho thường ngày, bạn có thể tham khảo công thức cá kho đậu phụ đầy hấp dẫn. Cá kho đậm vị, ăn kèm với đậu phụ mềm ngon và phần sốt cay cay, hẳn món ăn này sẽ đưa cơm lắm đó! Bạn có thể dùng cá rô, cá quả hay cá trê kho đều ngon cả nhé!



Cách làm món cá kho đậu phụ:

- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn; cắt nhỏ cần tây, gừng và tỏi; cắt cá thành từng miếng, ướp với rượu trắng trong 10 phút. Sau khi ướp, bạn cho cá qua một lớp bột mì rồi chiên vàng.

- Trong chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước dùng và tương ớt vào. Đun đến khi nước dùng vừa sôi thì cho cá vào đun trong 10 phút. Thêm đậu phụ và cần tây vào đun trong 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.


MÓN GIÒ:

Đối với giò kho, bạn không cần phải kho lâu như thịt hay sườn, vì giò đã chín sẵn, có thể ăn luôn được. Giò kho sẽ giúp bữa cơm thêm nhiều hương vị và hấp dẫn hơn.






RAU + CANH:

Do hai món kho ở trên đã khá đậm đà rồi, bạn chỉ nên dùng canh có vị thanh nhẹ hơn cho thực đơn này thôi nhé! Vì thế, rau dền luộc sẽ là một gợi ý tốt. Rau dền lại có tính mát nên rất hợp với thời tiết mùa hè đấy!



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 1 con cá rô (hoặc cá quả, cá trê)
- 300g giò lụa

Rau củ:
- 1 bó rau dền
- Tỏi, gừng, hành lá, chanh, hành tím

Khác:
- 2 bìa đậu phụ non
- Tương ớt, bột mì, bột ngô



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: