Bùi dẻo bánh ngọt cổ truyền của Bắc Kinh

Haltom, Theo 00:00 20/10/2011

Nhân ngày 20/10, tỏ lòng biết ơn tới bà và mẹ bằng những chiếc bánh đậu ngọt bùi nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 100gr bột gạo nếp

- 50gr bột đậu nành

- 100gr đậu đỏ hấp đường tán nhuyễn

- Dầu ăn, nước ấm
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Nhào bột nếp với nước ấm cho dẻo nè.

 
 

Bước 2:

- Tiếp đó, quết một chút dầu ăn lên đĩa dùng để hấp bánh nghen.

 
 

Bước 3:

- Rùi dàn mỏng bột bánh ra đĩa và hấp cách thuỷ khoảng 20-25 phút nha!

 
 

Bước 4:

- Cho bột đậu nành vào chảo rang tới khi bột ngả màu nâu và dậy mùi thơm nghen.
 
Nếu các bạn sử dụng loại bột đậu nành để pha nước thì không cần rang đâu.
 
 

Bước 5:

- Khi bột đậu nành đã nguội, chúng mình rắc bột lên mặt khay.

 
 

Bước 6:

- Tới khi bánh chín, lấy ra và đặt lên lớp bột đậu ở bước 5. Sau đó, lại rắc thêm một lớp bột đậu nữa lên mặt bánh nha!

 
 

Bước 7:

- Tiếp theo, phết đậu đỏ lên bánh nào.

 
 

Bước 8:

- Giờ thì cuộn tròn bánh lại như thế này nhé!

 

Bước 9:

- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thui nào!

Hấp dẫn lắm đó nha!
 
 
 
Bánh vừa dậy mùi thơm của đậu nành, ngọt dịu của đậu đỏ và dẻo mềm của bột nếp đó! 
 
 
Gói vào và đem tặng bà và mẹ thui nào!