Bữa cơm mùa hè mát ruột mà dễ làm

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/05/2014

Trong những ngày thời tiết nóng bức, một bữa cơm chua - mặn - ngọt sẽ rất lý tưởng để đãi cả nhà đấy!

MÓN MẶN:

Ba chỉ kho đưa cơm nhưng ăn nhiều sẽ ngán, nhất là vào những ngày nắng nóng. Bổ sung nguyên liệu củ cải trắng mát mát giòn giòn vào công thức thịt kho quen thuộc chính là giải pháp cho vấn đề này.



Cách làm món thịt kho củ cải trắng: 

- Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng vuông vừa ăn. Chuẩn bị tương tự với củ cải trắng

- Trụng thịt qua nước sôi 2-3 phút hoặc ngâm trong nước lạnh 15-20 phút để làm sạch.

- Bắc chảo lên bếp, đảo sơ thịt đến khi chuyển màu trắng thì nhấc ra.

- Tiếp tục xào tỏi, gừng, hoa hồi cho thơm, thêm thịt vào chảo đảo qua 2 phút. Cho nước tương cùng nước dùng sao cho sâm sấp mặt thịt rồi đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, đậy nắp chảo, đến khi nước cạn xuống và sệt lại.

- Cho củ cải trắng vào và đun lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa, xóc đều cho ngấm gia vị. Đun đến khi nước cạn gần hết và sánh lại, củ cải chín mềm thì tắt bếp, ăn nóng.


MÓN RAU:

Rau muống dễ chế biến, lại có thể tận dụng cả xác rau lẫn nước rau làm canh, một công đôi việc rất thích hợp cho bạn gái vụng về hoặc quá bận rộn đấy!



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g thịt ba chỉ

Rau củ:
- 1 bó rau muống
- 1 củ cải trắng
- Gừng, tỏi, ớt tươi
- Sấu hoặc me



Các bạn có thể tham khảo thêm: