Bữa cơm cuối tuần ăn thịt hấp theo kiểu thật khác

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 08/05/2015

Món thịt hấp với trứng muối thật lạ miệng, lại nhanh và dễ nấu, rất đáng thử đấy!

MÓN HẤP:

Trong những ngày “bí” ý tưởng nấu cơm, bạn hãy tham khảo ngay công thức thịt hấp với trứng muối xem sao nhé! Thịt hấp vừa không dùng đến dầu mỡ mà lại vẫn rất mặn mà lạ miệng. Bạn có thể tự mua thịt về băm ở nhà, hoặc mua sẵn thịt xay cho tiện, khi chế biến chỉ cần ướp sơ là được.



Cách làm món thịt hấp trứng muối:

- Xay hoặc bằm thịt heo thật nhuyễn, xắt nhỏ hành lá và gừng, tỏi. Sau đó, trộn tất cả với nhau cùng muối, tiêu và các gia vị khác trong 15’.

- Cho thịt vào bát hoặc tô, rắc đều lòng đỏ trứng muối lên trên rồi cho vào nồi hấp trong 15-20’, đến khi thịt và trứng chín thì lấy ra.


MÓN RAU:

Đậu Hà Lan xào hẳn đã quá quen thuộc với bạn rồi. Hôm nay chúng ta xào đậu với tỏi và vừng trắng cho thơm và dễ ăn hơn nhé!



Cách làm món đậu Hà Lan xào vừng tỏi:

- Ngâm rửa sạch đậu; rang vừng cho đến khi vàng.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm đậu Hà Lan vào, đảo đều cho đến khi đậu vừa mềm và chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn rắc thêm vừng đã rang vào cùng, trộn đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.


MÓN CANH:

Với món canh, bạn tận dụng luôn phần thịt xay ở món hấp để nấu canh luôn cho tiện nhé! Canh cải thịt viên nấu với nấm sẽ rất ngọt và hấp dẫn đấy!



Cách làm món canh cải thịt viên:

- Ngâm rửa rau cải, cắt thành khúc nhỏ. Ướp thịt viên với tiêu, hành tím và gia vị.

- Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi bạn viên thịt rồi thả vào, chú ý nêm gia vị vào nước cho vừa miệng. Khi nước sôi trở lại, bạn cho rau cải vào đun sôi nhé!


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g thịt xay
- 2 quả trứng muối

Rau củ:
- 200g đậu Hà Lan
- 1 bó rau cải thìa
- Hành lá, gừng, tỏi

Khác:
- Vừng trắng