Bữa cơm có món mực xào cay ăn khiến cả nhà mê mẩn

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 15/05/2015

Cuối tuần rồi, xắn tay áo lên với món mực xào cay cho cả nhà trầm trồ nào!

MÓN XÀO:

Vào ngày cuối tuần, bạn có thể đãi cả nhà một món mực xào kiểu khác thay cho những món thịt heo, bò, gà thường ngày. Công thức mực xào này ăn với cơm nóng rất hợp, nhưng nếu bạn không ăn được cay thì chỉ nên cho ít ớt vào phần sốt ướp thôi nhé!






MÓN RAU:

Sau món mực xào, bạn sẽ cần một món rau thanh nhẹ để cân bằng lại hương vị. Trong bữa cơm cuối tuần rảnh rang, sao mình không thử cuộn rau củ rồi pha thêm sốt chao để chấm ăn kèm nhỉ? 





MÓN CANH:

Cuối cùng, để thêm chất cho bữa cơm, bạn nấu thêm một nồi canh khoai sọ hoành tráng nữa là cả nhà “phục lăn” luôn! Bạn có thể mua xương ống về ninh lấy nước, sẽ rất ngọt mà lại tiết kiệm nữa.



Cách làm món canh khoai sọ:

- Ninh kĩ sườn để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm sẽ giúp tiết kiệm hơn.

- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

- Khi chuẩn bị ăn, bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 2 con mực ống
- 300g xương ống (hoặc sườn non)

Rau củ:
- 1/2 cây bắp cải
- 1 quả su su
- 100g ngô bao tử
- 1 củ cà rốt
- 1 bó hẹ
- 1 củ hành tây
- 300g khoai sọ
- Hành lá, tỏi, ớt tươi

Khác:
- 1 bìa đậu phụ
- Chao đậu, quất, vừng, lạc rang