|
Bước 1: - Đầu tiên, mình vo và ngâm gạo nếp trong nước khoảng 6 - 8 giờ rồi để ráo. Với thịt bò thì bạn có thể xay hoặc băm thật nhuyễn. |
|
Bước 2: - Cho thịt bò vào tô cùng với một ít muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, dầu mè và đập 1 quả trứng rồi trộn đều cho ngấm gia vị. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, bạn rửa sạch ngó sen rồi băm nhỏ; gừng và đầu củ hành rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Ta cho tất cả nguyên liệu vào tô thịt bò trộn thật đều. - Sau đó, viên thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn. |
|
Bước 4: - Bây giờ, mình lăn thịt qua tô gạo nếp rồi đem thịt đi hấp khoảng 20' hoặc đến khi thấy hạt gạo dẻo mềm. |