Bỏ túi ngay 2 món ăn sáng siêu ngon bạn cần biết

M.EO, Theo Mask Online 00:01 23/09/2014

Mỗi công thức đồ ăn sáng này chỉ mất khoảng 10 phút để làm, lại cực tiết kiệm và tiện lợi luôn!



Để làm món omunoodles, bạn cần:


- 1 quả trứng gà
- Nửa vắt mì gói
- 3g muối
- 10g bột nêm
- 3g tiêu
- 20ml dầu ăn
- Một ít rau bó xôi
- Một ít pho mai
- Một ít tương cà chua


Lượng nguyên liệu này đủ cho 1 người ăn.
Cách làm món omunoodles như sau:


Bước 1:

- Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, cho nửa vắt mì gói vào trụng trong vòng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.


Bước 2:

- Đập trứng gà ra bát, nêm muối, tiêu rồi khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Đậy nắp, nấu trong 2 phút để trứng chín đều. Dùng cây xúc lấy trứng ra đĩa.

Bạn chú ý chiên trứng cho thật vàng và đẹp mắt, đồng thời cần khéo léo trong việc lấy trứng ra để trứng không bị rách nhé!


Bước 3:

- Rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ rau bó xôi. Bạn cũng có thể thay bó xôi bằng 1 loại rau xanh tùy sở thích.

- Đặt chảo khác lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho vắt mì trụng vào xào. Khi mì giòn như ý, tiếp tục thả rau bó xôi vào, nêm thêm gia vị, đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp.


Bước 4:

- Đặt mì và rau lên trứng chiên. Xếp đôi trứng để cuộn mì và rau lại. Rưới một ít tương cà chua và phô mai bào lên để ăn kèm.

Món trứng cuộn này là một biến thể của cơm cuộn trứng Omurice đấy!


Bạn có thể cho trứng cuộn vào hộp để mang đi ăn sáng nữa nhé!




Ăn cũng sẽ ngon không kém gì Omurice đâu!




Để làm bánh mì rán, bạn cần:


- 2 lát bánh mì kẹp
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 búp rau xà lách nhỏ
- 1 trái cà chua
- 20g margarine
- 50ml sữa tươi không đường
- 200ml dầu ăn
- 10ml nước cốt chanh
- 50g bột chiên giòn

 
Lượng nguyên liệu này đủ cho 1 người ăn.
Cách làm bánh mì rán như sau:


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bỏ viền rồi cắt đôi 2 lát bánh mì kẹp.


Bước 2:

- Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa tươi. Đổ bột chiên giòn ra dĩa, nhúng nhanh từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi phủ đều bột chiên giòn lên. Sau đó tiếp tục nhúng lại bánh mì vào hỗn hợp trên rồi phủ thêm một lớp bột chiên giòn nữa.
 
Bạn chú ý làm nhẹ tay ở khâu nhúng bánh mì để bánh không bị nhão và rách nhé!


Bước 3:

- Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, mở lửa lớn. Thả lát bánh mì đã phủ bột vào chiên nhanh trong vòng 3 phút rồi vớt ra. Trong quá trình chiên, bạn chú ý lật đều 2 mặt bánh.


Bước 4:

- Đặt lên bếp 2 chiếc nồi, một nhỏ một lớn chồng lên nhau để tiến hành công đoạn đun cách thủy. Đổ nước xâm xấp vào chiếc nồi lớn bên dưới, mở lửa vừa.

- Cho 2 lòng đỏ trứng gà cùng 20g margarine vào khuấy đều liên tục. Khi trứng gà bắt đầu kẹo lại thì cho thêm 10ml nước cốt chanh vào, khuấy nhanh rồi tắt bếp.
 


Bước 5:

- Nhặt lá, rửa sạch và để ráo xà lách. Rửa sạch, thái lát mỏng cà chua. Bạn kẹp bánh mì rán với xà lách và cà chua, ăn kèm nước sốt trứng gà.

Món bánh mì rán vừa giòn ngon lại đủ chất, đã ăn là sẽ thích ngay cho xem!


Tương tự như trứng cuộn, bánh mì rán cũng rất tiện lợi để cầm đi ăn sáng nữa đấy!


Cùng bắt tay làm thử ngay thôi!


Các bạn có thể tham khảo thêm: