Bò ragu và bánh mì nướng chảo cho bữa tối thịnh soạn cuối tuần

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 18/04/2015

Món bò ragu tuy có hơi mất thời gian chế biến nhưng bù lại thì cực ngon và chất lượng luôn!

MÓN HẦM:

Để thay đổi hương vị một chút cho bữa cơm gia đình, thay vì một thực đơn cơm - canh - thịt như mọi ngày, bạn thử nấu một nồi bò ragu, ăn kèm với bánh mì và một đĩa salad nhỏ xem sao nhé! Vì bò hầm thường được nấu ở lượng khá nhiều, bạn có thể để dành phần bò hầm còn lại sau khi ăn trong tủ lạnh để làm thành một bữa ăn sáng thịnh soạn cho cả nhà ngày hôm sau đấy!



Cách làm món bò hầm ragu:

- Rửa sạch thịt, sau đó thái ra từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với muối và tiêu trong khoảng 15’. Cắt hành tây ra làm đôi, 1 nửa cắt múi cau, 1 nửa xắt hạt lựu. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, thái miếng vừa ăn.

- Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho thị bò đã ướp vào chiên hơi vàng hai mặt.

- Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào cùng rồi cho hành tây thái hạt lựu vào xào mềm. Thêm tỏi băm vào đảo sơ, sau đó cho tương cà vào cùng với nước lọc.

- Nêm gia vị vừa ăn thì cho thịt bò vào. Đun đến khi thịt bò chín mềm thì bạn cho khoai tây, cà rốt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành tây múi cau vào là xong.



ĂN KÈM:

Để cho món bánh mì không bị nhàm chán khi ăn kèm với thịt bò hầm, bạn có thể dùng bánh mì bơ tỏi nhé! Nếu nhà không có lò nướng thì bạn có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày, không bỏ dầu ăn để nướng bánh cũng được. Tuy nhiên thứ tự các bước thì hơi đảo ngược một chút: bạn cần nướng trước 1 mặt của bánh, sau đó phết bơ tỏi lên rồi mới nướng nốt mặt còn lại.




ĐỒ UỐNG:

Cuối cùng, với đồ uống, bạn có thể chuẩn bị món sữa lắc chocolate đãi mọi người nhé! Sữa lắc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính rồi xay tất cả cùng với nhau là xong rồi.





Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g thịt thăn bò

Rau củ:
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau mùi, tỏi, mùi tây

Khác:
- Bơ
- Sữa tươi, kem tươi, kẹo chocolate