Bánh Tagalongs bơ lạc thơm thơm

Uyen Jay, Theo Mask Online 00:01 22/08/2012

Tagalongs là một loại bánh bơ lạc được phủ sô-cô-la bên ngoài mà các bé gái hướng đạo sinh nước Mỹ hay bán đó.


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom

- Phần bánh: 150gr bơ nhạt, 115gr đường, 250gr bột mì, 1gr bột nở, 1 ống vani, 10ml sữa tươi
- Phần kem và vỏ
chocolate: 75gr bơ lạc, 50gr đường, 1 ống vani, 80gr chocolate


Đến phần hành động này: >:D<

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 1:

- Trộn các nguyên liệu làm bánh lại với nhau rồi nhào thật kĩ.
- Sau đó, cán bột mỏng chừng 1cm nhé!

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 2:

- Cắt bột thành các miếng tròn rồi nướng ở 180 độ trong khoảng 10' - 15'.

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 3:

- Chúng mình bỏ bánh ra khỏi lò và tranh thủ lúc bánh còn mềm thì dùng muỗng/thìa ấn nhẹ để tạo vết lõm trên mặt bánh.


banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 4:

- Trộn bơ lạc với đường và vani cho nhuyễn, mịn.

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 5:

- Dùng đui bơm kem vào phần lõm của bánh.

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 6:

- Bẻ vụn
chocolate rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn nghen!

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom


Bước 7:

- Nhúng bánh vào
chocolate đun chảy, đợi bánh khô lại thì để vào ngăn mát tủ lạnh.

Không ngờ món bánh tuyệt vời này lại dễ làm đến vậy nha!

banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom
Cắn thử 1 miếng để thấy hết vị ngon của Tagalongs nào!


banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom
Lớp vỏ chocolate mát lịm hòa quyện với nhân bánh mềm thật tuyệt!


banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom
Phần nhân bánh thơm mùi bơ lạc thật hoàn hảo!


banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom
Bánh Tagalongs còn dùng trang trí cupcake thì xinh cực kì nha!


Bánh ngon phủ chocolate cho fan sầu riêng đây!
banh-tagalongs-bo-lac-thom-thom
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)