Bánh su kem 3 tầng nhân ngon tuyệt cú mèo

Haltom, Theo Mask Online 00:00 16/09/2012

Đây là một cách biến tấu mới lạ cho chiếc bánh choux nhân kem thường ngày.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:
- 40gr bơ
- 70ml nước
- 30ml sữa
- 100gr trứng
- 60gr bột
- 3gr muối và đường

Nhân kem:
- 100ml sữa
- 25gr đường bột
- 25gr trứng
- 10gr bột ngô
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa rượu rum
- 100gr kem sữa tươi (whipping cream)
- Các loại hạt (hạt dẻ, hạt dẻ cười...)

Đến phần hành động này: >:D<

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 1:

- Để làm vỏ bánh, mình đun sữa, nước, đường, trứng với bơ nhé!

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 2:

 - Cho bột vào trộn đều đến khi bột thật dẻo.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 3:

- Bắt bột ra thành từng dải rộng 1cm  và nướng khoảng  25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 4:

- Cắt bánh làm đôi và nướng thêm 5-8 phút nữa.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 5:

- Với kem bánh, mình cho các nguyên liệu lên trên nồi và đun nhỏ lửa với nhau trừ kem sữa tươi và rượu rum nghen.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 6:

- Chia kem thành 2 phần, 1 phần cho thêm chút rượu rum.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 7:

- Đánh bông kem sữa tươi và bắt kem thành 3 tuýp như trong hình.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo


Bước 8:

- Lần lượt bắt kem lên mặt bánh theo thứ tự: kem thường, kem vị rượu và kem sữa tươi.

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo
Bước 9:

- Đặt nửa bánh còn lại lên trên và trang trí với các loại hạt.


Cùng thưởng thức món bánh này nào!

banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo
Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!


banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo
Ba tầng nhân hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra hương vị vô cùng ngon lành đấy!


Cùng bắt tay làm bánh dâu cuộn cực đáng yêu lại siêu đơn giản nào...
banh-su-kem-3-tang-nhan-ngon-tuyet-cu-meo
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nha!)