Bánh rán lai tôm viên thơm thật thơm

meosut, Theo 00:01 24/07/2011

Giống bánh rán ở cái vỏ giòn giòn mà bên trong lại mềm dẻo. Giống tôm viên ở cái vị tôm ngọt mà thơm nức mũi...

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 100gr tôm
 
- 80gr khoai tây
 
- 10gr bột năng (hoặc bột ngô)
 
- Tỏi
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch rồi thái nhỏ này.
 
 
Bước 2:
 
- Cho khoai vào nồi luộc chín với 3 tép tỏi và một chút xíu muối.
 
 
Bước 3:
 
- Trong lúc chờ khoai, các bạn bóc bỏ vỏ, đầu và đuôi của tôm rồi rửa sạch và lau khô tôm nhé!
 
Nếu tôm bị ướt thì bánh sẽ bị tanh đấy!
 
 
Bước 4:
 
- Giờ thì xay nhuyễn tôm ra nào!
 
 
Bước 5:
 
- Khi khoai chín, các bạn vớt khoai ra và để ráo nước.
 
 
Bước 6:
 
- Sau đó, nghiền nát khoai ra nè.
 
Bước 7:
 
- Cho khoai tây, tôm xay và bột vào chiếc bát lớn.
 
 

- Rùi nêm muối và một chút xíu đường vào. Trộn đều.

 
 
Bước 8:
 
- Viên tôm thành từng miếng nhỏ rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 10'.
 
Làm thế này để khi rán, bánh không bị vỡ và không bị ngấm nhiều dầu ăn nhé!
 
Bước 9:
 
- Để dầu sôi rùi cho bánh vào rán vàng đều.
 

- Khi bánh đã chín, các bạn gắp bánh để vào giấy ăn cho khỏi bị ngấm dầu vào bánh nghen.

Về độ thơm thì món bánh này ăn đứt các loại bánh rán khác đó!
 
 
Không ngờ khoai tây kết hợp với tôm khi rán lên lại có mùi thơm như thế!
 
 
Vỏ ngoài giòn rụm nhá!
 
 
Các bạn có thể chấm bánh với nước mắm chua ngọt như bánh rán mặn...
 

Hoặc chấm với mayonnaise đều được nhá!
 
 
Bên trong bánh thì dẻo dẻo y hệt bánh rán luôn!