Phần salad bắp cải + sốt mayonnaise: - 1/2 bắp cải tím, 1/2 bắp cải trắng - 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo (có thể dùng salad dưa leo Nhật Bản) - Hành, gừng, chanh, rau mùi (ngò) - Giấm gạo, xì dầu, dầu mè - Sốt mayonnaise, tương ớt | |
Phần thịt gà: - 2 miếng ức gà - Bột mì, bột chiên xù, trứng gà - Tiêu xay | |
Bắt tay vào hành động nào >:D<: |
Bước 1: - Sơ chế thật sạch các nguyên liệu rau, sau đó xắt bắp cải tím và trắng thành sợi nhỏ, bào cà rốt, xắt nhỏ hành, mùi rồi cho vào 1 tô lớn. | |
Bước 2: - Rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn gừng. Sau đó cho gừng băm, xì dầu, nước cốt chanh và giấm gạo vào 1 bát nhỏ, thêm một ít dầu mè vào khuấy đều. Rưới lên phần rau đã chuẩn bị sẵn. | |
Bước 3: - Trộn đều tất cả. | |
Bước 4: - Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm vào tương ớt rồi khuấy đều. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tương ớt tùy thích nhé! | |
Bước 5: - Dùng dao khía các đường chéo theo miếng thịt gà. Ướp gà với muối và tiêu trong khoảng 15 phút. |
Bước 6: - Chuẩn bị sẵn bột mì, trứng đánh và bột chiên xù. Lăn thịt gà qua lớp bột mì, sau đó đến lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù. | |
Bước 7: - Chiên thịt gà đến khi phần vỏ ngoài vàng và giòn. Sau đó để gà cho thật ráo dầu. |