Nụ cười và nước mắt của HS Mạc Đĩnh Chi trong ngày chia tay
Nụ cười và nước mắt của HS Mạc Đĩnh Chi trong ngày chia tay

Dẫu biết chia tay là điều dĩ nhiên và không sớm thì muộn. Thậm chí có những bạn từng bảo rằng, tạm biệt rồi thì vẫn có thể gặp nhau đấy thôi nên việc gì phải khóc!? Nhưng đến lúc thật sự chia tay nhau thì lại không thể cầm lòng được.

Bánh khoai mỡ chiên giòn

00:16:00 26/08/2008

[Kênh14] – Cứ tưởng là “mỡ” nhưng lại không hề ngán chút nào! Đây chính là món ăn của một bạn gửi về dự thi đó!

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh là:
 
   
 
- Khoai mỡ
- Bột năng
 
Còn phần nhân gồm có:
 
- Thịt heo (lấy thịt nạc)
- Tôm
- Củ sắn
- Cà rốt
- Nấm (nấm mèo hoặc nấm rơm đều okie)
- Trứng cút (luộc chín rồi bóc vỏ)
- Lạp xưởng


Đến phần "zô" bếp này:
 
 
 
 
Bước 1:

- Bạn chỉ việc bổ đôi củ khoai ra và dùng 1 cái thìa mỏng bào khoai. Cho thêm một ít gia vị vào phần khoai mỡ đã bào trước khi cho bột sau đó thì nhào thật đều tay nhé!

 
 

Bước 2:

- Luộc một nửa số tôm, nửa còn lại thì băm nhuyễn với thịt.

- Tiếp đến là thái nhỏ cà rốt, sắn, nấm, lạp xưởng.

Mách nhỏ này: Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nhân với gia vị, tiêu, hành, chúng ta nên xào xơ qua để chút nữa rán bánh cho nhanh.

 

Bước 3:

- Cán bột ra thành hình tròn rồi cho nhân vào giữa...

Mọi người lưu ý nhé, nếu vỏ bánh dày quá thì sẽ rất khó chín và tạo cảm giác ngán khi ăn, còn nếu vỏ bánh mà mỏng quá thì lại rất dễ bị vỡ trong khi chiên đấy!

 
 
-Và viên lại (tròn hay dẹt thì tùy).
 

Bước 4:

- Để chảo mỡ nóng già rồi thả bánh vào chiên vàng.

Bánh khoai mỡ của tớ xong rùi nè!
 
 
Về màu sắc thì khỏi chê lun nhá!
 
 
Lại còn thơm thơm...bùi bùi...nữa chứ!
 
Tớ là Huỳnh Thy Đan nhưng tớ thích mọi gọi tớ là Zanzan hơn!
 
Bài dự thi Teens Zô Bếp
Thích