Bánh gạo tò he - cành lộc đem may mắn từ Hàn Quốc

Pep, Theo 00:01 26/01/2012

Bánh gạo luôn là món ăn yêu thích vào dịp Tết của người dân xứ kim chi không chỉ bởi rất ngon mà nó còn mang ý nghĩa cho một năm may mắn và thăng tiến đó!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 150gr bột gạo nếp

- 80gr muối, 2gr bột nở

-125ml nước, 3-5ml dầu ăn

- Màu thực phẩm (xanh lá, đỏ, vàng…tùy ý)

- 10 que tre

- Khuôn cắt bánh hình hoa, lá (loại nhỏ)


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cho từ từ từng ít nước vào hỗn hợp bột gạo nếp, muối, bột nở và nhồi thật kỹ nè. 

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, cho hỗn hợp bột gạo vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, lấy bột ra và cho thêm một chút dầu ăn vào và nhồi cho thật nhuyễn nghen.

 
 

Bước 4:

- Khi bột đã mịn đều, bạn chia bột làm 3 phần: 1 phần để pha màu trang trí, 2 phần kia giữ nguyên màu trắng.

 
 

Bước 5:

- Giờ thì chia phần bột dùng trang trí ra nhiều miếng nhỏ và pha màu tùy thích.

Mách nhỏ ngoài lề: thay vì phẩm màu, các bạn dùng bột trà xanh, bột cam hay bột cafe... thì bánh sẽ có vị "hay" hơn đấy!

 
 

Bước 6:

- Các bạn chia phần bột trắng và nặn thành nhiều thanh nhỏ rồi cắm vào các que tre.

 

Bước 7:

- Cán mỏng phần bột pha màu, dùng khuôn cắt dập hình hoa lá và dán lên các que xiên bánh gạo trắng nghen.

Nếu khéo tay, bạn có thể nặn bánh gạo thành các hình hoa lá tùy thích rồi xiên vào que ná!
 
 
Vậy là chúng mình đã có món bánh gạo tò he rồi nè.

 
Gói những cành lộc xuân lại đem làm món quà biếu đầy ý nghĩa trong dịp năm mới cũng rất hay nha!