Bước 1:
- Trước tiên, mình cần ngâm đỗ xanh với nước ấm trong khoảng 3 tiếng này. |
Bước 2:
- Trộn đều bột mỳ, bột nếp, men nở với nhau rồi nhào kĩ với nước.
Các bạn cứ đổ từ từ từng chút nước một cho đến khi thấy vừa đủ nhé! |
Bước 3:
- Sau đó thì trộn đều bột với gấc tươi đã đánh nhuyễn. |
|
|
Bước 4:
- Hấp chín đỗ xanh rùi tán nhuyễn ra các bạn nha! |
Bước 5:
- Trộn đều đậu xanh với đường này. Nếu không thích bánh ngọt thì các bạn có thể thay bằng muối cũng được. |
Bước 6:
- Chia bột thành từng viên tròn nhỏ cỡ quả bóng bàn hoặc nhỏ hơn một chút. |
Bước 7:
- Cán mỏng bột, cho một ít nhân đậu xanh vào giữa. |
- Rùi nặn bánh lại giống như ở hình bên nè. Sau đó, đem bánh đi hấp cho đến khi thấy phần bột vỏ bánh chín là được. |