Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon

Ngọc Thúy, ảnh: Meosut, Theo Pháp luật xã hội 00:01 12/12/2013

Cùng tham khảo công thức bánh bông lan xốp, mềm và ẩm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 1
- 1 quả trứng
- 125g bột mì
- 80g đường
- 60g bơ
- 5ml vani
- 80ml sữa tươi không đường
- 3g bột nở (baking powder), 3g muối nở (baking soda)
- 6 quả trứng muối
- 10ml rượu trắng


Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 12 chiếc cupcake cỡ trung bình.

Đến phần hành động này >:D<:

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 2

Bước 1:

- Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn.

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 3

Bước 2:

- Cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5'. Bước này sẽ giúp cho trứng được bóng và không bị tanh nhé!

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 4

Bước 3:

- Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường.


Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 5

- Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.
Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 6

Bước 4:

- Cho trứng vào đánh cùng bơ.

- Sẽ cần đánh khoảng 1' để trứng bông đều.
Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 7

Bước 5:

- Chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt từng phần vào đánh đều với hỗn hợp ở trên. Tại bước này, các bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào luôn nhé!
Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 8

Bước 6:

- Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi.

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 9

Bước 7:

- Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn.

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 10
Bước 8:

- Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15' hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.

Nướng xong, các bạn để bánh nguội một lúc rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 11
Vị ngọt của bánh quyện với một chút mằn mặn của trứng muối rất lạ!


Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 12
Nếu thích béo, các bạn có thể cho thêm vào bánh một ít phô mai nữa...


Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 13

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 14
Cho trứng vào giữa các lớp bột thì nhìn bánh sẽ nở tròn đều hơn đấy!

Food stylist: Meosut

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 15
Nướng muffin táo thơm lừng chào ngày mới


Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon 16
Bánh bông lan cam tươi mềm xốp khó cưỡng