Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột nở vào một âu lớn. Sau đó, cho thêm chút muối và trộn đều. |
|
Bước 2: - Ta tách riêng lòng trắng, lòng đỏ 5 quả trứng. |
|
Bước 3: - Tiếp theo, chúng mình cho lòng đỏ trứng và đường vào máy đánh trứng. - Bật máy đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trứng đường trở nên nhạt màu và bông gấp đôi. |
|
Bước 4: - Mình cho thêm sữa tươi và tinh chất vanilla vào rồi bật máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi tất cả hoà quyện với nhau. |
|
Bước 5: - Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa mới đánh vào tô bột khô và trộn thật đều. |
Bước 6: - Bạn đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi thấy trứng chuyển thành màu trắng thì cho thêm khoảng 55g đường vào. - Tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng đến khi thành chóp cứng thì dừng lại. |
|
Bước 7: - Bây giờ, ta nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh với hỗn hợp ướt trước đó. - Trải đều bột ra khay và nướng ở 180 độ C khoảng 35 - 40 phút đến khi bánh chín thì để ra khay cho nguội hoàn toàn. |
|
Bước 8: - Dùng phới quậy tan hết 1 lon sữa đặc có đường, sữa đặc không đường và kem tươi (heavy cream) lại với nhau. |
|
Bước 9: - Khi bánh đã nguội hẳn, các bạn dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh. - Rưới từ từ hỗn hợp sữa lên trên bề mặt bánh để sữa ngấm đều xuống bánh theo các lỗ đã châm. Cố gắng rưới sữa sao cho thấm đều tất cả các mặt và các cạnh xung quanh của bánh. - Sau đó, để bánh nghỉ trong vòng 30 phút. |
|
Bước 10: - Cuối cùng, chúng mình đánh bông kem tươi với đường và phủ đều lên mặt bánh là hoàn thành. |