Bánh bông lan sữa Tres Leches: mềm ẩm đến xiêu lòng

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 13/09/2015

Từng miếng bánh mềm ẩm, man mát, thơm hương sữa đầy hấp dẫn khiến cả những thực khách khó tính nhất cũng không thể chối từ.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan sữa gồm có:

Phần cốt bánh:
- 128g bột mì
- 200g đường
- 5g bột nở
- 5ml tinh chất vanilla
- 80ml sữa tươi
- 60ml kem tươi (heavy cream)
- 5 quả trứng
- 1 lon sữa đặc có đường
- 1 lon sữa đặc không đường
- Một nhúm muối

Phần kem trang trí:
- 473ml heavy cream
- 45g đường

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

tres-leches-cake-1-57250
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột nở vào một âu lớn. Sau đó, cho thêm chút muối và trộn đều.
tres-leches-cake-2-57250
Bước 2:

- Ta tách riêng lòng trắng, lòng đỏ 5 quả trứng.
tres-leches-cake-3-57250
Bước 3:

- Tiếp theo, chúng mình cho lòng đỏ trứng và đường vào máy đánh trứng.

- Bật máy đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trứng đường trở nên nhạt màu và bông gấp đôi.
tres-leches-cake-4-57250
Bước 4:

- Mình cho thêm sữa tươi và tinh chất vanilla vào rồi bật máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi tất cả hoà quyện với nhau.
tres-leches-cake-5-57250
Bước 5:

- Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa mới đánh vào tô bột khô và trộn thật đều.
tres-leches-cake-6-57250
Bước 6:

- Bạn đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi thấy trứng chuyển thành màu trắng thì cho thêm khoảng 55g đường vào.

- Tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng đến khi thành chóp cứng thì dừng lại.
tres-leches-cake-7-57250
Bước 7:

- Bây giờ, ta nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh với hỗn hợp ướt trước đó.

- Trải đều bột ra khay và nướng ở 180 độ C khoảng 35 - 40 phút đến khi bánh chín thì để ra khay cho nguội hoàn toàn.
tres-leches-cake-8-57250
Bước 8:

- Dùng phới quậy tan hết 1 lon sữa đặc có đường, sữa đặc không đường và kem tươi (heavy cream) lại với nhau.
tres-leches-cake-9-57250
Bước 9:

- Khi bánh đã nguội hẳn, các bạn dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh.

- Rưới từ từ hỗn hợp sữa lên trên bề mặt bánh để sữa ngấm đều xuống bánh theo các lỗ đã châm. Cố gắng rưới sữa sao cho thấm đều tất cả các mặt và các cạnh xung quanh của bánh.

- Sau đó, để bánh nghỉ trong vòng 30 phút.
tres-leches-cake-10-57250
Bước 10:

- Cuối cùng, chúng mình đánh bông kem tươi với đường và phủ đều lên mặt bánh là hoàn thành.
Đặt bánh vào trong tủ lạnh ít nhất khoảng 30' rồi lấy ra thưởng thức thôi nào!

sanpham3-57250
Tres leches là món bánh bông lan kem sữa rất phổ biến và được người dân vùng Nam Mỹ như Costa Rica, Ecuador, Mexico… yêu thích.

tres-leches-cake-395c9
Cốt bánh vô cùng mềm ẩm, ngọt ngào và thơm lừng mùi sữa...

tres-leches-cakesp1-26786
"Tres Leches" có nghĩa là "3 loại sữa", tên bánh được đặt theo thành phần dùng để nhúng bánh tạo ra độ mềm ẩm và mùi thơm đặc trưng đấy các bạn ạ.