Bánh bao thật lạ trong dáng vỏ sò

Haltom, Theo 00:01 14/09/2011

Cách tạo hình đơn giản cực kì nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 400gr bột mì

- 8gr men nở

- 30gr đường

- 250ml nước ấm
 
Các bạn có thể mua luôn bột bánh bao bán sẵn cũng được nha!
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái bát lớn nhé!


 
 

Bước 2:

- Sau đó, cho thêm nước ấm và trộn bột đều một cách nhẹ nhàng nè.


 

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, nhồi bột thành khối cho đến khi bột không bị dính tay nữa rồi ủ cho bột nở.


 

 
 

Bước 4:

- Đợi đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu này, thời gian chỉ khoảng 45-60 phút thôi.


 
 

Bước 5:

- Tiếp đó, chia bột thành từng khúc và lăn tròn.


 
 

Bước 6:

- Cán bột mỏng vừa phải như hình bên.


 

 
 

Bước 7:

- Sau đó, mình gập đôi khối bột lại nghen.


 

 

Bước 8:

- Giờ thì dùng dao khứa 2 đường ngắn ở nếp gập của miếng bột nè.


 

 
 

Bước 9:

- Và cắt thật khéo phần rìa ra là mình có hình vỏ sò rồi đấy!


 
 

Bước 10:

- Nhúng dao qua một chút dầu cho khỏi dính đã nhé!


 

 
 

Bước 11:

- Rùi khứa các đường lên vỏ sò cho giống thật nghen.


 

 

Bước 12:

- Để bột như vậy khoảng 30 phút nữa rùi cho vào nồi hấp 12 phút là có thể măm măm rồi đó.


Hem biết bánh bao của mình khi chín trông như thế nào nhỉ?
 
 
Giống vỏ sò ghê cơ...
 
 
Lại vô cùng ngon lành nữa chứ. 
 
 
Với bánh kiểu này, chúng mình còn có thể kẹp đủ kiểu nhân vào giữa đấy!