Bánh bao lai sủi cảo hình bông hoa hai màu

Haltom, Theo 00:01 12/12/2011

Không những nóng hổi, thơm ngon mà còn rất đẹp mắt!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 200gr thịt nạc băm

- 20gr nấm hương (cắt nhỏ)

- 25ml xì dầu, 5gr hạt tiêu

- Phần vỏ đỏ: 200gr bột mì, 100gr bí đỏ, 8gr men nở, 100ml nước
 
- Phần vỏ trắng: 200gr bột mì, 8gr men nở, 200g nước
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, trộn thịt nạc với xì dầu, hạt tiêu và nấm hương nhé!

 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, hấp chín và xay nhuyễn bí đỏ ra nè.

 
 

Bước 3:

- Hòa men nở với nước. Sau đó, cho bột mì và bí đỏ và nhào cùng rồi để khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp bột nở nghen.

Còn với phần bột trắng, các bạn xem lại cách làm ở đây nhé!

 
 

Bước 4:

- Cắt bột thành những viên nhỏ và cán mỏng.

 
 

Bước 5:

- Gập mép bột lại như hình bên nha!

 
 

Bước 6:

- Tiếp theo, lật mặt sau miếng bột và cho nhân vào giữa nghen.

 
 

Bước 7:

- Sau đó, dính các mép bột lại với nhau tạo thành hình hoa như vầy nè.

 
 

Bước 8:

- Giờ thì dùng tay nhẹ nhàng tách phần bột gập mép ở bước 5 cho xòe ra thành bông hoa xinh xắn nào!

 

Bước 9:

- Tương tự, mình làm thêm nhiều “bông hoa” nữa rồi đem hấp chín nha!

Chờ các “bông hoa” chín là có thể măm được rồi!
 
 
Các “bông hoa” bánh bao xinh xắn ngon mắt quá nè.
 
 
Món này măm lúc nóng nổi là ngon nhất í!
 
 
Vị dẻo ngọt của lớp vỏ, thơm bùi của nhân bánh khiến ai cũng phải mê mẩn nghen.