Ăn tối cuối tuần với các món tôm đặc biệt

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/05/2014

Cả 3 món trong thực đơn đều có nguyên liệu là tôm, đồng thời cũng rất thanh mát nhẹ nhàng, thật lý tưởng cho bữa cơm hè đấy!

MÓN MẶN:

Một cách biến hóa món tôm rang chính là dùng bơ thay cho dầu ăn. Bơ sẽ giúp tôm có vị ngọt và béo, rang cùng với tỏi sẽ rất thơm và hấp dẫn. Bạn có thể thay bơ bằng margarine cũng được nhé!






MÓN XÀO:

Mướp hương là một loại nguyên liệu rất mát và thích hợp để ăn vào những ngày trời nóng. Mướp xào tôm là một món ăn đơn giản và ngon miệng, bạn có thể kết hợp thêm cà rốt để món ăn trông đẹp mắt hơn nhé!



Cách làm món mướp xào tôm:

- Sơ chế mướp và cà rốt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Với tôm, bạn cắt bỏ đầu rồi bóc sạch vỏ.

- Để chảo nóng rồi cho cà rốt vào xào trước. Chúng ta cần xào cho cà rốt đến khi gần chín hoàn toàn rồi mới cho mướp và tôm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Lúc này, các bạn chú ý để lửa lớn và đảo đều tay cho đến khi tất cả cùng chín.


MÓN CANH:

Giống như mướp, bầu cũng là một nguyên liệu mát. Trong công thức canh bầu này, bạn sẽ sử dụng tôm khô, nhưng bạn có thể thay bằng tôm tươi, món canh cũng sẽ rất ngon.



Cách làm món canh bầu nấu tôm:

- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ. Gọt vỏ, cắt bầu thành miếng dạng sợi.

- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm, sau đó đổ nước vào đun sôi.

- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g tôm tươi

Rau củ:
- 1 quả mướp hương, 1 củ cà rốt
- 1 quả bầu
- Hành lá, tỏi, thì là, ngò

Khác:
- Bơ (hoặc margarine)



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo: