Ăn thịt rán chua ngọt tangsuyuk hệt như trong phim Hàn Quốc

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 13/10/2015

Món thịt rán tangsuyuk này cũng phổ biến ở Hàn Quốc không kém gì bánh gạo tteokbokki hay mì đen jajangmyeon đâu!

Nguyên liệu để làm thịt heo tangsuyuk:

- 450g thịt lợn
- 2g gừng băm nhỏ
- 2-3 cái mộc nhĩ khô
- 125g bột khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt, thái mỏng
- 1/2 quả dưa chuột, thái mỏng
- 2 khoanh dứa, cắt đôi
- 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- 50g đường
- 30ml xì dầu
- 45ml giấm trắng
- 15ml dầu vừng
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước


Cách làm thịt heo angsuyuk như sau:

thit-ran-chua-ngot-1-81f56

Bước 1:

- Ngâm mộc nhĩ trong nước cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo, cắt bỏ phần chân và thái nhỏ thành miếng vừa ăn.

thit-ran-chua-ngot-2-81f56

Bước 2:

- Ướp thịt với muối, gừng, hạt tiêu, sau đó để yên một lúc cho thịt ngấm gia vị.

- Hoà tan bột khoai tây với nước, để một lúc cho bột hơi đặc lại sau đó trộn đều với thịt.

thit-ran-chua-ngot-3-81f56

Bước 3:

- Đun nóng dầu, thử dầu nóng bằng cách nhúng một miếng thịt vào, nếu dầu sôi là đã sẵn sàng.

thit-ran-chua-ngot-4-81f56

Bước 4:

- Thả lần lượt từng miếng thịt vào rồi chiên cho đến khi thịt vàng giòn.

thit-ran-chua-ngot-5-81f56

Bước 5:

- Sau khi chiên xong, bạn vớt ra để cho ráo dầu.
thit-ran-chua-ngot-6-81f56

Bước 6:

- Để làm nước sốt, bạn chuẩn bị sẵn sàng các loại rau củ, hành tây, cà rốt.

thit-ran-chua-ngot-7-81f56

Bước 7:

- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho cà rốt, hành tây, mộc nhĩ vào xào trong 1 phút, cho táo vào sau và xào thêm 1 phút nữa.

thit-ran-chua-ngot-8-81f56
Bước 8:

- Đổ nước vào chảo, thêm đường, giấm và muối vào rồi đun sôi. Hoà tan một ít bột khoai tây với nước trước khi cho vào, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.

- Giảm bếp xuống lửa trung bình, sau đó cho dứa và dưa chuột vào, đảo đều trong 1 phút, thêm dầu vừng và khuấy đều thêm 10 giây.

-
Khi thịt chín, bạn đổ sốt phủ khắp lên thịt, khi ăn có thể chấm cùng nước tương hoặc chấm sốt riêng.
Thịt rán sốt chua ngọt đã xong rồi đây!

5a961a86ae57a2168f9ff42b4b27d7e0-a8ee9
Thịt giòn giòn, nước sốt chua ngọt phủ bên trên ăn rất hay nhé!

1848fbfc524cccdf3e4604228c765d85-a8ee9
Ngoài mì đen Jajangmyeon và kim chi thì món thịt sốt chua ngọt này cũng phổ biến không kém cạnh gì đâu!

6244b52d6f46d1d965f38522618bbec01-a8ee9
Ăn thịt rán tangsuyuk chấm với sốt kiểu này cũng ngon luôn!