Ăn Tết theo kiểu Trung Hoa với món trứng trà

Orion Stars, Theo 00:00 27/01/2012

Ở Trung Quốc, họ thường măm món này trong dịp Tết thay cho những cầu mong thịnh vượng và giàu có cho năm mới đấy các bạn ạ!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 

- 6 quả trứng gà

- 180ml nước tương

- 2 túi trà lọc

- 2 nhánh hoa hồi

- 15gr quế

- 15gr đường

- Vỏ quýt (hoặc cam)

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Luộc trứng ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho chín bề mặt ngoài nè.
 
 

Bước 2:

- Tiếp theo, vớt trứng ra để ráo nước rồi đập nhẹ vỏ cho trứng nứt ra nhưng không bị vỡ bên trong.
 
 

Bước 3:

- Sau đó, đun trứng với hỗn hợp các nguyên liệu còn lại bằng lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp nghen.
 

Bước 4:

- Ngâm trứng trong khoảng 5 tiếng tới khi hỗn hợp trà hương liệu thấm đều vào trứng và nước trà có màu đen nhánh thì vớt trứng ra nhé!

 Bạn nên dùng nồi giữ nhiệt để giữ nóng cho trứng hoặc khi nước nguội thì bật bếp lên đun một chút nha!

Món này phải ăn nóng mới đúng điệu nha!
 
 

 
Khi bóc ra, trứng sẽ có vân khá đẹp và lạ mắt nè.

 

 
Mình còn có thể kết hợp món trứng này để kho thịt hoặc ăn với cơm chiên đều ngon cả.