Ăn bánh cuốn lạ với 2 kiểu nhân vừa ngon vừa dễ làm

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 02/10/2015

Bạn đã bao giờ thử ăn bánh cuốn với… quẩy chưa?

Để làm bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị:

- 400g bột bánh cuốn

- 1l nước

- Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh

- 200g tôm khô

- 2 cái quẩy

- Hành lá


Cách làm bánh cuốn như sau:

banh-1-1-a5b49
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sẽ làm bánh cuốn với nhân tôm khô nhé! Bạn ngâm tôm vào nước ấm cho đến khi tôm mềm thì vớt ra, để ráo nước.

banh-1-2-a5b49

- Xắt nhỏ cả hành lá ra nữa nhé!

banh-2-a5b49

Bước 2:

- Bây giờ ta sẽ bắt đầu làm bánh cuốn nhé! Cách làm bánh cuốn bạn có thể tham khảo ở đây.

banh-3-a5b49

Bước 3:

- Ở bước hấp bánh, khi mở vung ra, bạn rắc thêm hành và tôm khô lên trên.

banh-4-a5b49

Bước 4:

- Bây giờ ta bắt đầu cuốn bánh lại như thế này nhé!

banh-5-a5b49

Bước 5:

- Bạn tiếp tục hấp bánh cho đến khi được khoảng 2-3 cuốn.

banh-6-a5b49

Bước 6:

- Đối với bánh cuốn nhân quẩy, bạn cũng hấp bánh, sau đó đặt quẩy lên bánh.

banh-7-a5b49

Bước 7:

- Sau đó cũng cuốn lại tương tự như trên.

banh-8-a5b49
Bước 8:

- Sau khi cuốn xong thì bạn cắt ra thành từng miếng vừa ăn thế này nhé!

Cả nhà đảm bảo sẽ vừa no nê vừa khen tấm tắc bữa bánh cuốn “cây nhà lá vườn” này cho xem!

banh-sp1-a5b49
Món bánh cuốn tôm khô trông sẽ thế này, vừa đơn giản mà vừa ngon nhé!

banh-sp2-a5b49
Bánh cuốn với tôm khô thế này trông lại còn cực bắt mắt nữa.

banh-sp3-a5b49
Bạn làm thêm một bát nước chấm chất lượng ăn kèm nữa nhé!

banhh-sp1-a5b49
Còn bánh cuốn quẩy thì trông thế này đây!

banhh-sp3-a5b49
Be bé dễ gắp, đảm bảo sẽ “hút” lắm đó!