5 công thức chocolate "bất hủ" cho ngày Valentine

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/02/2015

Chocolate là một nguyên liệu không thể không nhắc tới trong mùa Valentine, nhưng bạn sẽ biến hóa nó thành món gì để tặng "nửa kia" đây?

1. Tiramisu:

Khi nhắc đến những món ăn “trung thành” của mùa Valentine, hẳn rất nhiều bạn sẽ nhớ ngay đến tiramisu. Tiramisu lãng mạn từ cái tên đến hương vị, là sự hoà quyện quyến rũ giữa cái beo béo của mascarpone, cái nồng của rượu và vị ngọt của bánh champagne, sẽ luôn là một món quà lý tưởng cho những bạn nữ khéo tay và thích làm bánh đấy! Tuy không hẳn là có chocolate nhưng vị của cacao chắc hẳn cũng khiến những người mê ngọt thích thú.








2. Chocolate tươi vị trà sữa:

Đến với một công thức chocolate của Nhật, bạn có thể thử món chocolate tươi hương vị trà này nhé! Chocolate tươi (hay nama chocolate) thường có vị béo hấp dẫn, tuy nhiên với một số bạn thì lại hơi ngấy, do đó một chút đắng và thơm của trà sẽ làm miếng chocolate hấp dẫn hơn. Và còn gì tuyệt bằng khi bạn ngồi với “người ấy”, nhâm nhi một miếng chocolate tươi tự làm cùng một tách trà nóng hổi nhỉ!






3. Chocolate pudding:

Chocolate pudding là một gợi ý cho những bạn thích đồ ngọt nhưng lại không có lò nướng. Đối với khẩu vị của người Việt Nam, bạn nên kết hợp món pudding này với bánh quy hoặc hoa quả có vị chua một chút để không bị quá ngấy nhé!






4. Kem chocolate caramel:

Những món kem lạnh luôn là một lựa chọn lý tưởng cho ngày Lễ Tình yêu. Công thức kem chocolate và caramel tuy cổ điển nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn, hương vị quen thuộc của sự kết hợp giữa chocolate và caramel hẳn sẽ rất quyến rũ và đáng để thử đấy!






5. Chocolate truffle:

Cuối cùng, khi nhắc đến những món ngọt mùa Valentine, hẳn bạn sẽ phải nhớ đến chocolate truffle. Từng viên kẹo tròn bắt mắt, được bọc nhiều loại topping xung quanh sẽ luôn là một ý tưởng tặng quà cực hấp dẫn cho “nửa kia” của mình. Công thức chocolate truffle vừa cho bạn không gian sáng tạo với các loại topping, lại không cần đến lò nướng, rất tiện lợi đấy nhỉ!