Bước 1: - Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi hấp và khuôn tròn đường kính 20 cm. Đổ nước vào nửa nồi, sau đó đun sôi lên. - Rây bột vào bát lớn, sau đó trộn đều với, muối, đường và nước. Dùng tay bóp nhẹ hỗn hợp để không bị vón cục, sau đó chia đều làm 5 phần. |
|
Bước 2: Để làm lớp bánh màu nâu: - Trộn bột cacao với 1 phần bột gạo, sau đó rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn trong nồi, dùng 1 tấm bìa cứng để dàn đều bột. Mẹo: Bạn có thể tận dụng danh thiếp để làm dụng cụ dàn bột nhé! |
|
Bước 3: Làm lớp bánh màu xanh: - Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp bột gạo tương tự bột cacao, rây bột nhẹ nhàng lên phía trên phần bột gạo - cacao. Dàn đều bột trong khuôn. |
|
Bước 4: - Đối với lớp màu vàng và đỏ, bạn hòa màu thực phẩm với 1 chút nước sau đó trộn đều với hỗn hợp bột gạo và làm tương tự 2 lớp kia. Mẹo vặt: Bạn có thể dùng tăm để lấy màu thực phẩm, vừa tiết kiệm màu và sạch sẽ hơn |
|
Bước 5: - Đặt mứt lên trên bề mặt bánh rồi trang trí theo hình bạn muốn. Cho khuôn vào nồi hấp và hấp trong 30 phút ở lửa vừa. |