4 vị bánh Trung Thu cực lạ không thể không thử trong dịp trăng rằm

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/09/2015

Cùng khám phá những hương vị bánh Trung Thu độc đáo vừa đẹp lại vừa lạ miệng dưới đây nào.

1. Bánh Trung Thu trà xanh:

Vẫn là món bánh Trung Thu quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút trong công thức vỏ bánh với phần bột trà xanh mướt mắt thì chắc chắn không ai có thể "làm ngơ" đâu. Chẳng cần cầu kỳ như bánh nướng truyền thống, bánh Trung Thu trà xanh ngon nhất khi đi cùng với nhân sen nhuyễn hoặc nhân đậu xanh ngọt ngào đó các bạn ạ.

banhtrungthu-traxanh-033f4
Để giữ cho bánh Trung Thu có màu xanh đẹp mắt thì chúng ta đừng quên quét sữa tươi trong khi nướng nhé!

banhmatcha-steps-47c21

banner 31-6dc0d


2. Bánh Trung Thu Truffle:

Một chút beo béo của phô mai quyện với vị chocolate nhằng nhặng đắng chắc hẳn sẽ là điểm nhấn độc đáo cho bánh của mùa trăng năm nay. Khác với các món bánh truyền thống thông thường, bánh Trung Thu truffle phô mai này nhất định phải được giữ lạnh và dùng ngay trước khi phần cacao và phô mai bị chảy ra gây mất ngon bạn nhé!

banhtruffle-47c21
Để món bánh được sắc nét và róc khuôn thì bạn nhớ rắc bột cacao dày một chút trước khi cho bột vào nén tạo hình nha!

banhtruffle-steps-47c21

banner 31-6dc0d


3. Bánh Trung Thu rượu vang:

Không chỉ mang sắc hồng ngọt ngào bắt mắt, bánh Trung Thu rượu vang còn gây ấn tượng cho thực khách bởi hương vị nồng nàn vô cùng lạ miệng. Tết Trung Thu năm nay, sao mình không thử đổi vị cho cả gia đình với bánh Trung Thu "tài sắc vẹn toàn" này nhỉ?

banhtrungthu-ruouvang-47c21

Hương vị nồng ấm cùng màu sắc tươi tắn của món bánh nướng hương rượu vang này sẽ giúp bạn "ghi điểm" tuyệt đối trong mắt mọi người đấy!

banhtrungthu-ruouvang-47c21

banner 31-6dc0d


4. Bánh Trung Thu mè đen:

Lớp vỏ ngoài dẻo mịn màu muối tiêu đặc trưng bọc lấy phần nhân mè đen hạt dưa ngọt ngào "tưởng lạ mà quen" này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà mình bất ngờ lắm đây. Điểm cộng của món bánh Trung Thu mè đen này nằm ở hương vị và cách làm của nó. Tuy là bánh dẻo nhưng lại không bị ngọt gắt và rất thơm hương mè rang. Thêm vào đó, chúng ta cũng chẳng cần phải nấu nước đường trước 2 tuần nên có thể làm bánh bất cứ khi nào mình muốn đó.

 banhmeden-47c21

Bánh Trung Thu mè đen có lớp vỏ ngoài dẻo mềm, thơm mùi mè rang, vị ngọt vừa và man mát, ăn thử 1 miếng là thích mê ngay!

banhtrungthu-meden-a0fa7

Nguyên liệu để làm món bánh Trung Thu mè đen gồm có:

- 120g bột nếp trộn bột mè đen
- 100g đường bột
- 40g chất béo thực vật (vegetable shortening)
- 100ml nước
- 500g nhân mè đen xào đường
- 25g hạt bí

Cách làm món bánh Trung Thu mè đen:

- Đầu tiên, bạn trộn bột nếp mè đen với đường bột trong 1 âu lớn. Tiếp theo, ta cho từ từ từng chút nước vào và nhồi cho thật nhuyễn mịn. Bọc kín âu bột và để bột nghỉ tầm 20 phút.

- Trong lúc đó, bạn trộn nhân mè đen xào đường với hạt bí cho quyện và viên thành từng viên tròn nhỏ.

- Bây giờ, ta chia phần vỏ bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt. Đặt từng viên nhân mè đen vào giữa lá bột và bọc kín lại.

- Bạn cho viên bánh vào khuôn, nén chắc tay và gỡ ra khỏi khuôn là hoàn thành.

- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút rồi lấy ra mời mọi người thưởng thức thôi.