15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc

Sam, Theo Mask Online 12:01 20/12/2012

Bỏ túi thêm một công thức nấu mì Hàn cho mùa lạnh nữa nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g mì Hàn Quốc đông lạnh
- 5g tỏi
- 30g hành tây
- 30g cà rốt
- 10g cải thìa
- 20g nấm hương (hoặc nấm rơm tùy thích)
- Hải sản: 200g tôm, 100g nghêu, 100g mực
- Ớt xanh, ớt đỏ
- 15ml sốt hàu

Phần nguyên liệu này dành cho 2 người ăn các bạn nhé!


Đến phần hành động này >:D<:

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 1
15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 2
15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 3
Bước 1:

- Đập dẹp tỏi, cắt hành tây thành từng lát mỏng và xắt cà rốt thành từng sợi dài.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 4
Bước 2:

- Rửa sạch rau cải thìa.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 5

Bước 3:

- Ngâm nấm với nước và 1 ít muối rồi thái lát.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 6

Bước 4:

- Chần nước sôi các loại hải sản cho chín tái.

Các bạn không cần luộc chín vì chúng mình sẽ xào hải sản thêm 1 lần nữa.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 7

Bước 5:

- Giờ thì chúng mình chuyển qua thái ớt nè. Nếu không ăn được cay thì các bạn dùng toàn bộ là ớt chuông nhé!

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 8

Bước 6:

- Luộc mì qua nước sôi.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 9

Bước 7:

- Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Cho tỏi và ót xanh vào phi rồi thêm hải sản vào xào đến khi vừa chín.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 10

Bước 8:

- Thêm cà rốt và ớt đỏ vào.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 11

Bước 9:

- Cuối cùng, mình cho cải thìa và mì đã luộc vào chảo, thêm gia vị và sốt hàu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên cho đến khi chín vừa ăn.

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 12
Bước 10:

- Rắc thêm vừng đen lên trên cho thật đúng phong cách Hàn Quốc nữa nhé!

Bày món mì xào cay nóng ra đĩa và thưởng thức thôi các bạn ơi!

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 13
Thật hấp dẫn mà lại đơn giản quá các bạn nhỉ!

15' cho món mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc 14
Món mì này không chỉ cay ngon thích hợp cho mùa lạnh mà còn bổ dưỡng nữa đấy!