10 mẹo làm bánh hay ho bạn cần biết ngay

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:47 04/10/2015

Mẹo làm mềm bơ trong tíc tắc, mẹo "chữa cháy" cho topping món cupcake,... những ai mê làm bánh đều cần biết nhé!


Screen Shot 2015-10-04 at 12.17.41 AM-76a73

Screen Shot 2015-10-04 at 12.17.57 AM-76a73
Chỉ cần nhúng tay vào nước là bạn đã có thể lấy vỏ trứng ra khỏi bát dễ dàng rồi.

Screen Shot 2015-10-04 at 12.18.13 AM-76a73
Đậy bơ cứng bằng một chiếc ly hơ nóng, chỉ trong tíc tắc là bơ sẽ mềm ra ngay.

Screen Shot 2015-10-04 at 12.18.30 AM-76a73
Khi nhà không có dụng cụ lăn bột thì hãy sáng tạo bằng chai rượu vang nhé!

Screen Shot 2015-10-04 at 12.18.48 AM-76a73
Để đong lượng bột chính xác khi nướng cupcake, bạn tận dụng ngay dụng cụ scoop kem.

Screen Shot 2015-10-04 at 12.19.05 AM-76a73
Còn nếu nhà bạn không có khay nướng cupcake thì dùng ngay nắp chai lọ để làm đế cũng được nha!

Screen Shot 2015-10-04 at 12.19.18 AM-76a73
Nếu nhà đang có sẵn bột làm thạch nhiều màu, bạn có thể dùng chúng để pha màu topping cho bánh cupcake.

Screen Shot 2015-10-04 at 12.19.31 AM-76a73

Screen Shot 2015-10-04 at 12.19.51 AM-76a73
Dùng bao nylon và ly để việc bắt bông kem dễ dàng hơn

Screen Shot 2015-10-04 at 12.20.09 AM-76a73
Nếu hết sạch cả topping cho cupcake thì hãy "chữa cháy" ngay bằng marshmallow nhé!

Screen Shot 2015-10-04 at 12.20.32 AM-76a73
Còn nếu dư bột bánh cookies, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào khay đá rồi đông lạnh để bảo quản.

Screen Shot 2015-10-04 at 12.20.46 AM-76a73
Để bánh cookies không bị mất đi độ ẩm, bạn bảo quản chúng trong hộp kín cùng với 1/4 quả táo nhé!

Nguồn: BuzzFeed