Dăm bông hun khói thì sao? Một thứ thức ăn quen thuộc mà bạn có thể thấy khắp nơi trên đất Mỹ. Mọi người ăn nó nhiều đến mức quên mất rằng nó đặc biệt nhưng lại khó mà có thể thiếu món ăn này được. Bạn có thể nhận được mùi vị của dăm bông cả khi nấu chín hoặc khi chưa nấu chín. Mùi vị của chúng tất nhiên là có khác biệt, với những lát dăm bông chín, mùi vị của chúng thường đậm hơn, còn dăm bông tự nhiên lại đem lại cho bạn một cảm giác ngầy ngậy. Thế nhưng không thể phủ nhận được sự hiện diện của món ăn này trong bảng xếp hạng. Quả thật chúng rất tuyệt vời!
Đứng thứ năm là một món ăn với cái tên khá lạ Po – boys.Po- boys hay còn được gọi là Poor – boys (những cậu bé nghèo). Đây là một dạng bánh kẹp mà lớp bên ngoài của nó chính là sandwich còn bên trong có thể là thịt, hoặc hải sản chiên. Nếu bạn từng đến Mỹ thì có lẽ bạn đã được thưởng thức món ăn này rồi, vì nó có mặt ở hầu hết các nhà hàng tại Mỹ, thậm chí với công thức chế biến đơn giản, bạn có thể tự tạo ra cho mình một bữa tối hoàn hảo cùng “những cậu bé nghèo” này!
Bạn đã bao giờ nghe tới cái tên “Fajita” chưa? Đó là cái tên mà chúng tớ muốn đề cập đến tiếp theo đây. Bạn có thể tìm thấy Fajita trong hầu hết các nhà hàng và món ăn này đi kèm với một khẩu hiệu vô cùng thú vị: thịt bò, thịt bò và thịt bò nhiều hơn nữa. Thịt bò là thứ không thể thiếu của món ăn này và cũng chính là phần nguyên liệu khiến món ăn này trở nên tuyệt vời nhất. Nếu đã từng thưởng thức các loại Fajita thịt gà hay bất kì một loại thịt nào khác, thì bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra rằng Fajita thịt bò là số 1.
Trong nhà hàng, thịt thường được nấu với củ hành tây và ớt chuông. Gia vị phổ biến được cắt nhỏ như rau diếp, kem chua, pho mát, cà chua và một số loại khác có tên như: guacamole, salsa, pico de Gallo.
Chia tay Fajita, chúng mình cùng làm quen với một anh bạn vô cùng quen thuộc xúc xích Chicago. Món ăn này không còn lạ lẫm gì nữa, cả thế giới đều biết đến nó. Và hầu như không có một nhà hàng fastfood nào lại bỏ quên món ngon này. Nhưng bạn hãy nhớ lấy cái tên của nó xúc xích Chicago không chỉ bởi món xúc xích ở đây rất đặc biệt mà còn bởi nó vô cùng đặc biệt, cho dù đi tới đâu thì người ta vẫn nhớ tới xúc xích Chicago nhất!
Cái tên thứ tám lại là một loại thực phẩm khác hẳn so với những cái tên ở trên, không phải thịt, không phải bánh, cũng chẳng phải mì, đó chính là Ớt Chile (New Mexico). Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cái tên này được xếp vào hàng 10 loại thực phẩm làm nước Mỹ trở nên tuyệt vời, nhưng nếu bạn là một người nghiền các món cay cay, bạn sẽ không bao giờ phải ngạc nhiên vì điều này. Không đặc biệt ăn cay như Hàn Quốc, Trung Quốc nhưng họ cũng khá thích ớt. Và nhắc tới ớt thì không gì có thể so sánh với Ớt Chile. Bạn có nghĩ là đỏ thì mới cay không, thử một miếng ớt xanh này bạn sẽ phải lắc đầu ngay và thay đổi ý kiến.
Thứ ớt màu xanh này rất được ưa chuộng, mặc dù họ không nói không với màu đỏ, nhưng màu xanh lại trở nên hấp dẫn và nổi tiếng hơn. Thậm chí, chỉ là lớp vỏ bên ngoài thôi đã thấy rất cay rồi. Đến với New Mexico, bạn sẽ có thể cảm nhận được ớt thật sự!
Tiếp đó là bột chua San Francisco, đây không phải là loại thực phẩm mà bạn có thể dung trực tiếp được nhưng nó lại là thành phần không thể thiếu đối với bánh mì baguette, một loại bánh mì rất được ưa chuộng. Họ sử dụng bột chua này cho bánh mì, tuy rằng phần lớn lịch sử của bột chua được biết đến ở Châu Âu, nhưng nguồn gốc thật sự của nó là từ Mỹ, 1849. Loại bánh mì baguette này sẽ khó có thể trở nên thơm ngon và hấp dẫn nếu thiếu đi bột chua.
Nhân vật cuối cùng được nhắc tới chính là Sò Olympia. Công nghiệp sản xuất sò tăng mạnh vào những năm 1890, nhưng sau đó lại giảm xuống vào khoảng đầu thế kỉ 20. Có một thời gian, những con sò nhỏ hầu như hoàn toàn biến mất, và họ đã phải nuôi trồng lại từ đầu, chỉ có sò Olympia là có thể được ăn và ngon tuyệt vời. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên ghi nhớ món ăn này vào danh sách bởi vì thiếu nó, bạn sẽ không thể nào cảm thấy được trọn vẹn sự tuyệt vời của nước Mỹ đâu nhé!