1 công thức cho 2 kiểu tart trứng Hồng Kông ngon mê mẩn

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/12/2015

Món bánh tart trứng này ngon đến độ, nó được xếp hạng 16 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn cơ đấy!

Để làm bánh tart trứng kiểu Hồng Kông, bạn cần:

- 375ml nước

- 150g đường

- 4 quả trứng

- 60ml sữa đặc không đường

- 3ml tinh chất vanilla

- 24 miếng vỏ bánh tart làm sẵn

Cách làm tart trứng như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn để trứng ra khỏi tủ lạnh cho nguội. 

- Cho phần bột làm vỏ bánh tart vào khuôn, ấn nhẹ rồi cắt diềm bột còn thừa đi.

Bước 2:

- Hòa tan đường vào nước trong 1 nồi nhỏ rồi đun sôi. Để sang 1 bên cho nguội.

Bước 3:

- Trong 1 âu lớn, bạn dùng phới quậy tan trứng.

Bước 4:

- Cho sữa đặc không đường vào và khuấy đều. Các bạn chú ý là cần dùng sữa đặc để bánh dậy mùi thơm nhé!

Bước 5:

- Khi nồi nước đường đã nguội đi một chút, bạn cho từ vào âu trứng sữa cùng với tinh chất vanilla.

Bước 6:

- Dùng phới khuấy đều hỗn hợp.

Bước 7:

- Để tránh phần nhân bị lợn cợn, ta dùng 1 chiếc rây để lược hỗn hợp trứng sữa trước khi đổ vào khuôn.

Bước 8:

- Nếu không thích ăn bánh với phiên bản vỏ bột tart, bạn có thể rót hỗn hợp trứng sữa đã lược qua rây vào khuôn sứ đã thoa sẵn 1 lớp dầu mỏng.

- Cho tất cả khuôn bánh vào lò đã được làm nóng ở 220 độ C. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, đến khi thấy phần nhân custard đông và lớp vỏ chín vàng nâu là hoàn thành.

Để bánh nguội 1 chút cho phần nhân đặc lại rồi hãy ăn nhé!

 Bạn có thể ăn tart kiểu truyền thống với lớp vỏ giòn thơm đặc trưng...

... hoặc ăn thẳng trong bát sứ, rắc thêm một ít bột quế để thưởng thức phần custard thơm mịn nhé!

 Phần nhân custard sánh đặc, béo ngậy này ăn thử 1 miếng là thích mê luôn!

 Bánh tart trứng là một món ăn đường phố rất phổ biến ở Hồng Kông.

 Món bánh này không chỉ ăn ngon mà còn trông rất xinh xắn thích mắt nữa!

     Nguồn: TastyKitchen