"MacBook mới" phiên bản Huawei sắp trở thành nạn nhân đầu tiên do lệnh cấm từ Mỹ

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 13/06/2019

Huawei đang không thể sản xuất những chiếc laptop sử dụng chip Intel và hệ điều hành Windows 10.

Huawei đã gặp phải rất nhiều khó khăn sau khi Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh cấm, khiến các công ty công nghệ lớn tại Mỹ không được hợp tác và cung ứng linh kiện cho nhà sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên, Huawei khẳng định các dây chuyền sản xuất của mình vẫn hoạt động bình thường và chưa thấy bất kỳ “nạn nhân” nào của lệnh cấm.

Cho tới ngày hôm qua, có vẻ như nạn nhân đầu tiên của Huawei do lệnh cấm từ Mỹ đã xuất hiện. Theo báo cáo của CNBC, giám đốc điều hành Richard Yu của Huawei cho biết chiếc laptop MateBook mới sắp ra mắt đã bị tạm hoãn vô thời hạn.

MacBook mới phiên bản Huawei sắp trở thành nạn nhân đầu tiên do lệnh cấm từ Mỹ - Ảnh 1.

“Chúng tôi hiện không thể sản xuất máy tính”, ông Yu cho biết. Huawei có thể ra mắt chiếc MateBook mới hay không, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian của lệnh cấm từ Mỹ. Ông Yu nói thêm rằng chiếc laptop này sẽ không thể ra mắt nếu Huawei tiếp tục nằm trong danh sách đen của Chính phủ Mỹ.

Dòng laptop MateBook của Huawei phụ thuộc rất nhiều vào các công ty công nghệ Mỹ. Bởi vì nó sử dụng chip xử lý của Intel (thứ mà Huawei không tự sản xuất được), và hệ điều hành Windows 10 của Microsoft.

Huawei có thể thay thế những con chip của Intel bằng những con chip của AMD, tuy nhiên AMD cũng là một công ty của Mỹ và rất có thể cũng sẽ phải tuân theo lệnh cấm. Đối với hệ điều hành, Huawei có thể tự phát triển hoặc sử dụng Linux, nhưng không có gì đảm bảo người tiêu dùng sẽ mua một chiếc laptop MateBook mà không có hệ điều hành Windows quen thuộc.

Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei không bị ảnh hưởng nặng nề như mảng máy tính xách tay. Do Huawei có thể tự sản xuất những con chip xử lý và chip modem. Chính vì vậy mà chiếc MateBook mới sắp ra mắt đã trở thành nạn nhân đầu tiên của Huawei, do lệnh cấm từ phía Mỹ.

Theo: Android Authority

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm