Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 03/12/2018

Mặc cho trời nắng nóng, các sinh viên tại TP.HCM vẫn cố đứng trước trụ sở IIG để chờ được đăng ký thi TOEIC. Thậm chí, đến giờ nghỉ trưa của nhân viên IIG, các sinh viên cũng không dám rời bỏ vị trí vì sợ mất công xếp hàng từ sáng sớm.

Theo lộ trình chính thức đã được thông báo bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, ngày 15/2/2019 thì bài dự thi Toeic quốc tế sẽ được triển khai với cấu trúc cập nhật tại Việt Nam.

Do lo lắng sau khi đổi cấu trúc đề thi sẽ khó nhằn hơn vậy nên suốt nhiều ngày qua, rất đông thí sinh đã đổ xô đến trung tâm IIG để xếp hàng đăng ký trước ngày 15/2 sắp tới.

Theo ghi nhận vào khoảng gần 12h trưa ngày 3/12, hàng trăm sinh viên chịu khó đội nắng xếp hàng nhận phiếu thứ tự để đăng kí dự thi vào ngày 12/12.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 2.

Người phát phiếu là nhân viên trung tâm IIG cho biết, số lượng sinh viên đến nhận phiếu thứ tự khoảng 1,5 nghìn người/ngày. Nay là ngày thứ 3 sinh viên đến xếp hàng rất đông để nhận phiếu thứ tự.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 3.

Trung tâm sẽ phát theo 2 khung giờ là từ 9h-11 và 14h30h-16h nhưng hàng trăm sinh viên đã đến từ 4h sáng rồi vật vờ chờ đợi vì sợ hết phiếu. Sau đó lại tiếp tục xếp hàng khoảng 30 phút để nhận phiếu.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 4.

Sang khung giờ tiếp theo phát phiếu là 14h30. Những sinh viên đến trễ vào buổi sáng vẫn ngồi vật vã tại quán nước, dưới vỉa hè trung tâm để chờ đến 12h trưa.

Nhiều sinh viên chịu khó đội nắng xếp hàng rất lâu nên nhân viên trung tâm IIG liền xuống phiếu số thứ tự sớm để giải tỏa đám đông. Mặc dù vậy nhiều sinh viên rất mệt mỏi vì chờ đợi rất lâu chỉ để nhận phiếu thứ tự đăng ký thi Toeic vào ngày 12/12.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 6.

Trong khi đó, tại trước tòa nhà 538 (trụ sở Trung tâm IIG) càng nghẹt thở hơn vì hàng trăm sinh viên khác xếp hàng dài đến 3 hàng để chờ vào đăng ký dự thi cho ngày tiếp theo.

Nhiều sinh viên không chịu nổi nắng nóng phải bịt khẩu trang, trùm kín đầu hoặc mang ô (dù) để che nắng trong khi chờ đợi.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 8.

Sinh viên cho biết họ đã đợi từ 11h trưa đến 2h chiều để vào đăng ký do số lượng quá đông nên phải chờ đợi lâu như vậy. Nhiều sinh viên ngồi vật vờ, toát mồ hôi ngoài trời nắng.

Chưa hết, sau khi vào được bên trong thì hàng trăm sinh viên này lại tiếp tục ngồi la liệt tại cầu thang tòa nhà để chờ đợi. Không khí oi bức ngột ngạt càng khiến sinh viên mệt nhoài.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 10.

Cầu thang tòa nhà gần như chật kín sinh viên tại nhiều tầng.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 11.

Trong khi đó bên trong trung tâm IGG, tại quầy đăng ký cũng xảy ra tình trạng quá tải, nhiều sinh viên cũng chờ rất lâu.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn tiếp tục đội nắng xếp hàng, chen chân giành suất đăng ký dự thi TOEIC - Ảnh 12.

Hàng trăm sinh viên muốn được dự thi Toeic phải trải qua ít nhất 4 lần chờ đợi từ ngoài sân đến cầu thang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm