Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT?

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 06/06/2017

Mặc dù 1 năm nữa mới "lên sàn", cơ mà chuẩn bị từ bây giờ để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT cũng không còn là quá sớm.

Thời điểm này, không chỉ các sĩ tử lớp 12 hồi hộp cho kỳ thi THPT 2017 sắp tới, mà chính các bạn lớp 11 cũng đang bước vào tâm trạng lo lắng rồi. Mặc dù 1 năm nữa mới "lên sàn", cơ mà chuẩn bị từ bây giờ để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT cũng không còn là quá sớm. Vậy teen 11 sẽ phải làm những gì?

1. Tìm hiểu về các trường

Việc chọn trường, chọn ngành nghề mình sẽ theo học chắc chắn không thể chờ tới khi sắp thi mới suy nghĩ, cân nhắc. Lớp 11 là khoảng thời gian thích hợp để bạn nghiên cứu về ngôi trường, ngành nghề mà mình dự định sẽ thi vào rồi. Chất lượng đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở vật chất, chi phí học tập, học bổng, hoạt động ngoại khoá... - hãy bắt đầu nghe ngóng, tìm hiểu từ lúc này, chứ đừng chờ "nước đến chân mới nhảy".

Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT? - Ảnh 1.

2. Quan tâm tới đề thi, quy chế thi THPT

Đừng mang tâm lý đó chưa phải việc của mình mà bỏ qua những thay đổi trong quy chế thi, hình thức thi THPT... năm nay. Có thể mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau, tuy nhiên hãy để bản thân chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ "lên sàn". Việc tìm hiểu đề và đáp án các môn thi của những năm trước cũng rất có ích, tương tự như trên.

3. Học hành nghiêm túc từ lúc này

"Một năm nữa mới thi cơ mà, lo gì" - hẳn là nhiều bạn vẫn đang có suy nghĩ như thế này. Một năm nghe thì lâu nhưng thú thực là nhanh lắm đấy! Nếu ngay từ bây giờ bạn vẫn không cho mình vào guồng, học hành nghiêm túc, xác định hướng đi, càng đến lúc gần thi bạn sẽ càng hoang mang, áp lực và không biết phải bắt đầu từ đâu cả. Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT? - Ảnh 2.

4. Tự tin vào bản thân

Sự tự tin sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chinh phục cánh cổng vào đại học. Không chỉ là trong việc bớt áp lực và mệt mỏi lúc ôn thi, mà kể cả lúc chọn trường, chọn ngành bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra những quyết định. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, cân bằng giữa việc học thi và giải trí, từ từ đưa bản thân vào guồng và chiến đấu hết sức vì lựa chọn của mình nhé!


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm