Lời kể của đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người bị tai nạn ở Thanh Hóa

Quách Du, Theo Lao Động 20:20 08/10/2018

“Trên đường đi tuần tra kiểm soát, thấy vụ tai nạn, cả đội dừng lại kiểm tra, thấy nạn nhân chảy máu đầu nhiều, không suy nghĩ nhiều, tôi cởi áo cầm máu thật nhanh cho nạn nhân rồi đưa đi cấp cứu” – đại úy Lê Đăng Giang (Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ.

Ngày 8.10, trao đổi về hành động cởi áo cầm máu cho người bị tai nạn, đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 7h ngày 7.10. Khi đó, tổ công tác Đội CSGT số 6 đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành làm nhiệm vụ thì phát hiện có vụ tai nạn xảy ra tại Km 377 (thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia). Ngay lập tức tổ công tác đã dừng lại xem xét.

Lời kể của đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người bị tai nạn ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Hình ảnh đại úy Lê Đăng Giang cởi áo cầm máu cho người bị nạn.

"Khi tới gần, thấy một người đàn ông lớn tuổi nằm giữa đường nên chúng tôi đã đưa nạn nhân vào lề đường. Thấy nạn nhân bị chảy nhiều máu sau đầu, tôi không kịp nghĩ gì, cởi áo cầm máu cho nạn nhân và sau đó nhanh chóng gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, đại úy Giang kể.

Theo đại úy Giang, sau khi bàn giao sự việc cho cơ quan công an địa phương hỗ trợ xử lý, tổ công tác tiếp tục đi làm nhiệm vụ. Xong việc, hỏi ra mới biết nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Ông Bích sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định.

Lời kể của đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người bị tai nạn ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Hành động cởi áo cầm máu cho người bị nạn của đại úy Giang nhận được nhiều chia sẻ, khen ngợi của cộng đồng mạng.

“Không ngờ hành động của tôi được người đi đường ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Nhận được sự chia sẻ, động viên của cộng đồng mạng, tôi cũng vui mừng vì mình đã làm được một việc tốt”– đại úy Giang chia sẻ.

Trung tá Lê Hồng Thái - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước hành động trên của đại úy Giang, đơn vị sẽ báo cáo sự việc đến Giám đốc Công an tỉnh, xem xét hình thức khen ngợi. Cùng với đó, thông qua sự việc để tuyên truyền cho đông đảo cán bộ trong ngành nêu cao tinh thần “mỗi ngày làm một việc tốt”.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ADIDAS - PUMA: KHI HAI THƯƠNG HIỆU LỚN MANG TRÊN MÌNH MỐI THÙ GIA TỘC

    Chắc hẳn nhiều người đều thắc mắc vì sao hai trong số những thương hiệu sportwear nổi tiếng là Adidas và Puma đều bắt nguồn từ Đức. Thực ra, những người sáng lập ra hai công ty lớn này là anh em ruột ở ngoài đời.
  • Đọc thêm