LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì?

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 24/09/2019

Đây là những điểm mà tất cả những bậc thầy solo Q đều sở hữu!

Trong LMHT những màn solo Q đỉnh cao chính là thước đo trình độ cá nhân của game thủ, nó ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn đi đường và một phần kết quả của trận đấu. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng những tuyển thủ chuyên nghiệp như Faker làm thế nào để có khả năng solo 1vs1 đỉnh cao đến thế? Bài viết này sẽ đưa ra những phẩm chất mà có thể bạn và Faker đều sở hữu. Biết đâu người đi bạn chính là một người chơi solo Q thượng thặng mà bấy lâu nay không hề hay biết!

Thông thạo nhiều tướng

"Thánh nerf" Faker có lẽ chính là người chơi thông thạo nhiều vị tướng ở tầm đẳng cấp nhất của LMHT. Mọi con tướng đều trở nên cực kì mạnh mẽ khi vào tay anh chàng này. Và bạn cũng thế, nếu muốn trở thành một người chơi LMHT đẳng cấp thì bạn cần phải hiểu hết những vị tướng trong trò chơi này. Điều này rất có lợi, một khi thông thạo nhiều tướng bạn thì bạn sẽ có khả năng phán đoán cũng như hiểu hết được kỹ năng mà né tránh đối thủ. "Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng"!

LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì? - Ảnh 1.

Thông thạo thế này thì chẳng ngán bất cứ kèo solo nào cả!

Bình tĩnh, tự tin

Nếu không bình tĩnh và tự tin với kèo solo của mình thì bạn đã thất bại 50% rồi. Bởi lẽ sự quyết đoán trong mọi tình huống sẽ giúp bạn xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất từ đó tìm thấy lỗi của đối phương để ra tay!

LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì? - Ảnh 2.

Quỷ vương Faker luôn bình tĩnh trong bất cứ tình huống nào!

Không bị "hell elo"

Elo chính là thước đo của trò chơi về trình độ của game thủ. Nếu bạn bị hell elo đồng nghĩa bạn không có khả năng gánh team và thường xuyên thất bại. Hãy toàn tâm toàn ý vào trận đấu như một game thủ chuyên nghiệp thực sự rồi bạn sẽ có được kỹ năng cũng như một mức rank tuyệt vời.

LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì? - Ảnh 3.

Còn nếu bạn đang bị hell elo thì xin chia buồn rằng hiện tại bạn không phải là một game thủ solo Q tầm cỡ.

Là người thắng Solo khi đi đường

Không cần phải tạo custom 1vs1 mới gọi là solo đâu, chuyện thắng lane bằng kĩ năng cá nhân cùng kinh nghiệm khi đi đường mà không cần rừng hỗ trợ cũng chứng tỏ bạn là người có khả năng. Chỉ cần nhiều lần như vậy thì khả năng solo của bạn phải nói là cực phẩm trong LMHT. Tuy nhiên mỗi pha solo "khô máu" cần phải được tính toán kĩ lưỡng và đừng quá hiếu chiến bởi rừng đối phương có thể "úp sọt" và khiến màn solo Q của bạn thành "liên hoan tập thể" đấy!

LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì? - Ảnh 4.

Thắng trong những pha solo ở đường là lợi thế lớn để dẫn đến chiến thắng.

Biết chơi Yasuo

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục bởi Yasuo là vị tướng có bộ kĩ năng đa dạng và sở hữu khả năng outplay cực đỉnh của LMHT. Hầu hết các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đều chơi tốt "Kẻ bất dung thứ" và cả Faker cũng có vô vàn highlight mãn nhãn với Yasuo. Nếu chơi Yasuo một cách đỉnh cao thì chắc chắn kĩ năng của bạn cũng chẳng phải dạng vừa.

LMHT: Muốn solo 1vs1 đỉnh cao như Faker cần những phải biết những gì? - Ảnh 5.

Nhưng nhớ đừng chơi Yasuo theo bất cứ giáo án của ông thầy nào đó!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhân chứng vụ cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm hành hung: "Hắn lấy súng cao su bắn vào mặt, thấy ông cụ ngã xuống còn nhảy lên giẫm đạp"

    "Khi thấy cụ ông bị đánh dã man quá thì nhiều người mới chạy vào can ngăn, người dân đi đường dừng đèn đỏ cũng lao vào đẩy gã xe ôm ra. Không ai ngờ hắn lại đánh một cụ ông 80 tuổi dã man như thế. Nhiều người vì quá bức xúc đã định lao vào đánh gã xe ôm bênh vực cụ ông nhưng công an đã đến kịp thời", anh Minh chia sẻ.
  • Đọc thêm