Lê Cát Trọng Lý đã có "chiếc Em Vi đầu tiên" sang tận Châu Phi sau 13 năm hoạt động nghệ thuật

Koi Koi, Theo Helino 13:15 21/09/2019

Khó có thể tin được, sau ngần ấy năm hoạt động nghệ thuật, đến tận hôm nay, Lê Cát Trọng Lý mới có một MV chính thức đầu tay.

Không hề ồn ào suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Lê Cát Trọng Lý vẫn có một chỗ đứng rất riêng trong lòng khán giả Việt nhờ một cá tính rất riêng, độc nhất, không thể nào lẫn vào đâu được. Ở Lê Cát Trọng Lý là sự kết hợp tinh tế giữa nhạc và thơ, giữa thiền và cuộc sống, của những gì thuần khiết nhất của âm nhạc. Suốt 13 năm ôm đàn đi hát ấy, tréo ngoe thay, cô lại không có được một MV chính thức, tất cả những gì khán giả có chỉ là những thước phim ghi lại ở những sân khấu trực tiếp mà thôi.

Lê Cát Trọng Lý đã có chiếc Em Vi đầu tiên sang tận Châu Phi sau 13 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 1.

Mới đây, trong sự bất ngờ của khán giả, nữ nghệ sĩ đã cho đăng tải đoạn teaser của "chiếc Em Vi đầu tiên" lên mạng xã hội. Tiếp tục là một Lê Cát Trọng Lý ở một phương trời bao la của lục địa đen, với những góc quay đầy tính nghệ thuật. Bài hát cũng không mới, vẫn là "Tám Chữ Có" vô vàn quen thuộc, nay được phối lại một chút, và thêm vào phần tiếng Anh.

Teaser MV "Tám Chữ Có" được Lê Cát Trọng Lý thực hiện tại một quốc gia Châu Phi.

Đoạn teaser mở ra khung cảnh hùng vĩ của quốc gia Châu Phi với những thảo nguyên rộng ngút ngàn, với bầy hươu cao cổ thong dong gặm cỏ mặc kệ sự đời, với những con đường băng giữa xa-van không có điểm dừng. Và Lý vẫn ôm chiếc guitar thô mộc ấy, rong ruổi giữa cái nắng chói chang của đất nước Châu Phi.

Nói về video ca nhạc đầu tay này, nữ nghệ sĩ cho biết: "Tính đến nay, Lý đã làm việc trong ngành âm nhạc này được 13 năm rồi mà đây sẽ là chiếc Em Vi đầu tiên. Ca khúc thì có lẽ cũng không xa lạ với các bạn nữa, nhưng trong đây có phiên bản Tiếng Anh của bài "Tám chữ Có" được chơi cùng nhóm Hợp xướng Châu Phi Kenyan Boys Choir... Đây sẽ là ca khúc trong album phát hành cuối năm nay của Lý. Album là tổng hợp các ca khúc sáng tác trong chuỗi "Dreamers Concert" quốc tế 4 năm qua được thu âm và chơi cùng các nghệ sỹ Mông Cổ, Châu Phi và Bhutan dưới sự chuyển soạn và phối khí của chị Tú."

Lê Cát Trọng Lý hát "Tám Chữ Có" tại một đêm nhạc

Bạn mong chờ vào "chiếc Em Vi đầu tiên" này của Lê Cát Trọng Lý chứ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm