Lật trần điểm thi đại học không đủ đỗ của mỹ nam "Lan Lăng Vương" sau phốt "tiến sĩ rởm"

Nhã An, Theo Helino 18:39 10/02/2019

Địch Thiên Lâm - mỹ nam "Lan Lăng Vương" tiếp tục bị dân tình khoác lác về điểm thi đại học cách đây 13 năm.

Trang QQ đưa tin, ngày hôm nay, mạng xã hội xứ Trung xôn xao bàn tán về scandal mỹ nam "Lan Lăng Vương" Địch Thiên Lâm bị tố mua bằng tiến sĩ. Cụ thể, anh tỏ ra ngô nghê về trang tìm kiếm học thuật lớn nhất nước này, ngoài ra, trong khi 19 người bạn học cùng khoá của Địch Thiên Lâm đều có luận án tiến sĩ trên trang CNKI thì một mình Địch Thiên Lâm không có. Bài luận trong quá trình học của anh cũng bị tố sao chép 40% từ công trình nghiên cứu của giáo sư khác.

Lật trần điểm thi đại học không đủ đỗ của mỹ nam Lan Lăng Vương sau phốt tiến sĩ rởm - Ảnh 1.

Trong khi phía đại diện của Địch Thiên Lâm ra sức phủ nhận cáo buộc và cho biết anh hoàn thành luận án tiến sĩ đầy đủ, đúng hạn, lời phát biểu ngô nghê kia chỉ là nói đùa thì netizen tiếp tục lật lại điểm thi đại học vào trường Sơn Đông năm 2006 của nam diễn viên này. Anh từng tuyên bố cho biết mình đạt số điểm 580 điểm trong khi điểm chuẩn đậu vào trường là 641 điểm. Môn toán đạt 19 điểm, môn tổng hợp đạt 270 điểm, tuy nhiên điều đáng nói năm đó người đạt số điểm môn tổng hợp cao nhất lại là 267 điểm mà thôi.

Lật trần điểm thi đại học không đủ đỗ của mỹ nam Lan Lăng Vương sau phốt tiến sĩ rởm - Ảnh 2.

Trong rất nhiều bài phỏng vấn, Địch Thiên Lâm khẳng định mình đạt số điểm và đậu đại học Sơn Đông (nơi có điểm chuẩn 641 sau khi được tra lại)

Lật trần điểm thi đại học không đủ đỗ của mỹ nam Lan Lăng Vương sau phốt tiến sĩ rởm - Ảnh 3.

Điều này khiến dân tình cho rằng anh đã "đi cửa sau" để đậu đại học

​Với những gì mà netizen tìm được, phía Địch Thiên Lâm vẫn đang giữ im lặng chưa đưa ra ra câu trả lời. Hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra phẫn nộ và muốn ngành giáo dục đi tới cùng vụ việc.

Nguồn: Weibo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh – Thủy Tiên: Chuyện tình yêu bắt đầu như một “trò đùa”

    Giữa sóng gió hôn nhân của showbiz, Công Vinh - Thủy Tiên vẫn vậy, họ vẫn luôn nắm chặt tay nhau.
  • Đọc thêm