Lật thuyền tại Uganda, ít nhất 23 người thiệt mạng và mất tích

Minh Châu, Theo TTXVN 23:01 20/05/2019

Theo cảnh sát Uganda ngày 20/5, một vụ lật thuyền đã xảy ra trên hồ Albert của nước này, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và trên 15 người mất tích.

Chiếc thuyền này gặp nạn khi đang di chuyển giữa hai làng chài trên hồ Albert. Nguyên nhân bị cho là do chở quá tải và thời tiết xấu.

Lật thuyền tại Uganda, ít nhất 23 người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 1.

Người phát ngôn cảnh sát khu vực cho biết: "Cho đến nay chỉ vớt được 8 thi thể, hơn 15 người vẫn mất tích. Không có hy vọng tìm thấy người sống sót". Trong khi đó, một quan chức địa phương bày tỏ lo ngại số nạn nhân thiệt mạng có thể còn cao hơn khi chiếc thuyền này bị cho là chở hơn 60 người, song chỉ có 32 người sống sót.

Hồ Albert là một trong những hồ lớn nhất thế giới và từng xảy ra nhiều vụ tai nạn lật thuyền. Tháng 12/2016, ít nhất 30 thành viên đội bóng thuộc một làng ở Uganda cùng cổ động viên đã bị thiệt mạng khi thuyền chở họ bị lật trên hồ Albert. Năm 2014, ít nhất 250 người tị nạn CHDC Congo đã bị chết sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật khi đang thực hiện hành trình từ Uganda về nước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SAU 10 NĂM DU HỌC MỸ: XUÂN NGHI TÁI XUẤT, VẺ NGOÀI "LỘT XÁC" KHÓ TIN

    Vẻ ngoài trưởng thành, cá tính của Xuân Nghi khi tham gia gameshow mới đây gây bất ngờ cho người hâm mộ. Sau 10 năm du học Mỹ, Xuân Nghi có màn tái xuất showbiz với nhan sắc "lột xác" thay đổi chóng mặt.
  • Đọc thêm